90 phút để hiểu - Điểm hẹn chính luận mới trên VTV1

VTV News-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 18:13 GMT+7

VTV.vn - Với thời lượng 90 phút/số, "90 phút để hiểu" sẽ giúp khán giả có thêm những góc nhìn và thông tin về một chủ đề được dư luận quan tâm trong tuần.

Lên sóng vào 08h00 Chủ nhật hàng tuần, 90 phút để hiểu sẽ là một điểm hẹn chính luận mới mà khán giả không nên bỏ lỡ trên kênh VTV1. Mỗi chương trình 90 phút để hiểu sẽ gồm 4 chuyên mục: Ý bạn thế nào?, Từ cuộc sống, Góc biếm họa và Kiến tạo tương lai.

Xuyên suốt 90 phút của chương trình, khán giả được hiểu thêm về một chính sách đem lại lợi ích cho cuộc sống, khám phá góc nhìn biếm họa về những điều còn chưa đẹp trong đời sống và cùng tìm hiểu về những dự án góp phần mang tới một tương lai tươi đẹp hơn cho đất nước.

Điều đặc biệt, trước mỗi chương trình 90 phút để hiểu, khán giả sẽ được trực tiếp bày tỏ ý kiến về một chủ đề gây nhiều tranh luận trong tuần thông qua việc tham gia bình chọn trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn) và trang Fanpage Thời sự VTV. Ý kiến của khán giả sẽ được công khai trong chương trình tại chuyên mục "Ý bạn thế nào?" ở mỗi số phát sóng. Cùng với đó, các chuyên gia tham gia bàn luận trong 90 phút để hiểu sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích về chủ đề đã được khán giả bày tỏ ý kiến.

90 phút để hiểu - Điểm hẹn chính luận mới trên VTV1 - Ảnh 1.

BTV Xuân Tùng (ở giữa) và 2 khách mời trong số đầu tiên của "90 phút để hiểu"

Trong số đầu tiên của 90 phút để hiểu, câu chuyện về việc dựng rào chắn trên vỉa hè tại TP.HCM sẽ là chủ đề được bàn luận ở chuyên mục "Ý bạn thế nào?" với sự tham gia của 2 khách mời: PGS. TS Phạm Thúy Loan - Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia và Luật sư Phạm Thanh Bình - Đoàn Luật sư Hà Nội. Tiếp sau đó, chuyên mục "Từ cuộc sống" sẽ là câu chuyện về nhà giá rẻ cho người lao động, "Góc biếm họa" đề cập đến vấn đề rác thải qua những bức họa của họa sĩ Lý Trực Dũng và "Kiến tạo tương lai" sẽ là câu chuyện về thành phố thông minh.

Quý vị hãy chú ý đón xem 90 phút để hiểu vào 08h00 ngày mai (5/3) trên kênh VTV1 để có được góc nhìn đa chiều về những vấn đề kể trên! Chương trình sẽ được phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần, từ 08h00 - 09h30. BTV Xuân Tùng sẽ đảm nhận vai trò người dẫn trong chương trình 90 phút để hiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước