Âm vang Điện Biên Phủ tập 13: “Khép lại quá khứ - Hướng tới tương lai” (22h15, VTV1)

VTV-Thứ sáu, ngày 25/04/2014 15:43 GMT+7

Tập cuối ký sự Âm vang Điện Biên Phủ sẽ điểm lại những diễn biến chính trong mối quan hệ Việt - Pháp sau chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã buộc Pháp phải ký Hiệp định Geneve tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam là mốc son đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn bán đảo Đông Dương, cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước Á, Phi, Mỹ la-tinh .

Tinh thần Điện Biên Phủ bất diệt đã được nêu cao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ sau đó, với đỉnh cao là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không năm 1972”. Từ đây, âm vang hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ sống mãi với thời gian.

60 năm sau chiến thắng, với tinh thần “khép lại quá khứ - hướng tới tương lai”, Việt Nam và Pháp trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng đã dần trở thành bạn của nhau với sự kiện nổi bật là Hiệp ước “Đối tác tin cậy chiến lược” được ký năm 2013.

Thông qua việc điểm lại những diễn biến chính trong quan hệ Việt - Pháp sau chiến thắng Điện Biên Phủ, tập cuối của series ký sự Âm vang Điện Biên Phủ kết thúc với thông điệp “nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình là bạn với tất cả các nước trên thế giới”.

Tập phim sẽ lên sóng VTV1 vào 22h15 hôm nay (25/4). Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước