Chanchu: Câu chuyện 10 năm - Giản dị, chân thực, giàu cảm xúc

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 26/05/2016 06:17 GMT+7

VTV.vn - Giản dị, chân thực và giàu cảm xúc là những gì khán giả truyền hình có thể cảm nhận được khi dõi theo 60 phút của chương trình đặc biệt "Chanchu: Câu chuyện 10 năm".

Chanchu: Câu chuyện 10 năm được mở đầu bằng hình ảnh bình yên nơi làng chài xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ở thời điểm 10 năm sau ngày cơn bão Chanchu cướp đi sinh mạng của 87 ngư dân - những người đàn ông trụ cột trong gia đình. Nhưng ngược dòng thời gian trở về 10 năm trước, nơi này bao trùm không khí tang thương của những nỗi đau tột cùng. Đó là ký ức khó phai mờ trong tâm trí những người mẹ mất con, người vợ mất chồng ở xã Bình Minh.

Khéo léo kết nối giữa quá khứ và hiện tại, Chanchu: Câu chuyện 10 năm là một mạch cảm xúc trọn vẹn, dẫn người xem đi từ hình ảnh của Bình Minh 10 năm trước qua lời kể của người nhà nạn nhân và của cả ngư dân sống sót trở về đến sự kiên cường vươn lên của những người còn sống, đặc biệt là những người phụ nữ, và sự trưởng thành của những "đứa trẻ Chanchu" năm nào. Từng chi tiết, từng câu chuyện được tái hiện trong Chanchu: Câu chuyện 10 năm đều dễ lay động người xem, chạm đến những cảm xúc chân thật nhất. Đó là câu chuyện nhận nhầm xác chồng của chị Phạm Thị Hoa, là nỗi đau quặn lòng của chị Nguyễn Thị Huệ khi cùng lúc mất chồng và 2 con trai hay câu chuyện về một người bà chăm lo cho đàn cháu thơ dại sau ngày con trai thiệt mạng vì bão Chanchu, còn con dâu ít lâu sau cũng bị tâm thần và tự tử đúng ngày tuyên bố chấm dứt tìm kiếm nạn nhân bão Chanchu.

Mỗi nhân vật được nhắc tới trong Chanchu: Câu chuyện 10 năm là một hoàn cảnh song ở họ đều có chung sự kiên cường, nghị lực vươn lên trở lại với cuộc sống để phần nào làm yên lòng những người đàn ông mãi mãi không thể trở về sau một chuyến ra khơi của 10 năm trước. Song hành với nghị lực đó còn là sự chung tay đùm bọc, hỗ trợ kịp thời của toàn xã hội để cuộc sống tươi sáng sớm trở lại với Bình Minh - ngôi làng nghèo ven biển Quảng Nam.

Trong suốt chặng đường 10 năm vực dậy sau cơn bão Chanchu, Bình Minh hôm nay như đã được "khoác thêm áo mới", những vết thương cũng dần liền sẹo, những ngôi nhà, trường học xây dựng từ sự đóng góp của những tấm lòng vàng đã giúp người dân làng chài này vững chãi hơn, những "đứa trẻ Chanchu" năm nào giờ đã trưởng thành, có thể tiếp bước xây dựng quê hương và có cả một thế hệ sau đang tiếp tục vươn khơi bám biển. Tất cả những hình ảnh này đã khép lại Chanchu: Câu chuyện 10 năm một cách giản dị, chân thực và giàu cảm xúc!

Mời quý vị cùng xem lại Chanchu: Câu chuyện 10 năm qua video dưới đây:

Chanchu: Câu chuyện 10 năm - Những hình ảnh chân thực phía sau ống kính Chanchu: Câu chuyện 10 năm - Những hình ảnh chân thực phía sau ống kính

VTV.vn - Ê-kíp sản xuất của VTV8 đã trở lại làng chài xã Bình Minh để có thể mang đến góc nhìn chân thực nhất về cuộc sống ở nơi này 10 năm sau cơn bão Chanchu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước