Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 - Trận đấu đáng mong đợi trên VTV tháng 8

Chi Nguyễn-Thứ tư, ngày 10/08/2016 11:13 GMT+7

Hình ảnh trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 (Ảnh: Chi Nguyễn)

VTV.vn - Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 - 2016 chính là trận đấu kiến thức đang rất được mong đợi những ngày này. Chương trình được THTT trên kênh VTV3 ngày 21/8.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, 4 nhà leo núi xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 sẽ bước vào trận chung kết để giành vòng nguyệt quế vinh quang. Giống như mọi năm, đây là trận đấu kiến thức luôn được mong chờ trên sóng VTV. Năm nay, chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ diễn ra từ 08h30 - 11h00 ngày 21/8 tại trường quay S14 - Đài THVN. Cùng với không khí thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ tưng bừng, náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 nhà leo núi đang theo học.

Ở thời điểm hiện tại, 3 cái tên có mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 đã lộ diện. Đó là Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc học Huế) và Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định). Gương mặt cuối cùng của trận chung kết sẽ được tiết lộ sau cuộc thi quý IV của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 phát sóng trên kênh VTV3 vào Chủ nhật tuần này (14/8).

Giành giải Nhất cuộc thi quý I, Lê Duy Bách đang dẫn đầu đoàn leo núi của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 với 380 điểm, theo sau là Lâm Vũ Tuấn (300 điểm, Nhất quý III) và Hồ Đắc Thanh Chương (270 điểm, Nhất quý II). Liệu gương mặt cuối cùng tranh tài trong trận chung kết có đạt điểm số cao hơn Lê Duy Bách khi chiến thắng cuộc thi quý IV? Bốn nhà leo núi xuất sắc nhất năm thứ 16 của Đường lên đỉnh Olympia sẽ có cuộc đua gay cấn như thế nào? Ai sẽ là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế cuối cùng trong năm? Cùng chờ đợi trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 vào sáng 21/8.

Chương trình được THTT từ 08h30 - 11h00 trên kênh VTV3, Đài THVN và cũng được tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News. Mời quý vị cùng chú ý đón xem và cổ vũ cho 4 nhà leo núi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước