Chung tay chắp cánh xoa dịu nỗi đau da cam (THTT, 20h40, VTV1)

PV-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 07:00 GMT+7

Chương trình 'Chung tay chắp cánh xoa dịu nỗi đau da cam' được tổ chức năm 2014 (ảnh: Thế Dương/Báo Đảng Cộng sản Việt Nam)

VTV.vn - Chương trình Chung tay chắp cánh xoa dịu nỗi đau da cam sẽ được THTT vào 20h40 hôm nay (18/10) trên kênh VTV1.

Chung tay chắp cánh xoa dịu nỗi đau da cam là chương trình thường niên, được Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin Việt Nam tổ chức.

Năm nay, chương trình diễn ra để người xem cùng nhìn lại 55 năm thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam. Hiện, nước ta có 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, trong đó có hơn 3 triệu người là nạn nhân của thảm họa. Đặc biệt, hàng trăm nghìn nạn nhân còn phải sống trong cảnh đói nghèo.

Vì thế, chương trình mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về thảm họa chất độc da cam. Đồng thời, đây còn là dịp kêu gọi đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế giúp đỡ, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

Bên cạnh sự góp mặt của các nhân vật đề cập về thảm họa da cam, chương trình còn có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Chương trình Chung tay chắp cánh xoa dịu nỗi đau da cam sẽ được THTT vào 20h40 hôm nay (18/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Nhiều tổ chức xã hội đồng hành cùng nạn nhân da cam Nhiều tổ chức xã hội đồng hành cùng nạn nhân da cam

VTV.vn - Gần 55 năm sau thảm họa da cam, hậu quả nặng nề ấy vẫn tồn tại dai dẳng trong nhiều thế hệ người Việt. 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước