Chương trình đặc biệt nào lên sóng VTV1 trong ngày 27/4?

VTV-Thứ hai, ngày 27/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 27/4 - 30/4, VTV News sẽ gửi tới quý vị khán giả thông tin các chương trình đặc sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phim điện ảnh: Những người viết huyền thoại (14h15)

Những người viết huyền thoại là phim điện ảnh lịch sử - chiến tranh của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. Bộ phim là câu chuyện bi tráng về số phận những người tiên phong trong việc xây dựng ống dẫn dầu vào Nam. Với nhiều cung bậc cảm xúc, phim ngợi ca tinh thần Việt Nam - tinh thần của một dân tộc không bao giờ chịu khuất phục.

THTT: Mùa xuân đầu tiên (20h05 - 22h10)

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Mùa xuân đầu tiên” với mong muốn đem lại cái nhìn toàn diện cho khán giả về sự đổi thay của đất nước, của con người Việt Nam trong suốt 40 năm đã qua, kể từ mùa xuân đầu tiên của dân tộc.

Với những góc nhìn khác nhau của từng khách mời, khán giả sẽ có được cái nhìn toàn cảnh, khách quan nhất về sự kiện lịch sử này và những giá trị nó đem lại cho đất nước. Đó là sự hiện diện của phóng viên chiến trường Patrick Chauvel, một người phương Tây từng trực tiếp tới chiến trường miền Nam gian khổ, nay quay trở lại để nhìn ngắm sự đổi thay của Sài Gòn, của Việt Nam.

Đó là câu chuyện của Đại tướng Lê Đức Anh, một người từng trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường với những cảm nhận từ một người cựu lính hay câu chuyện của rất nhiều những con người khác nhau đã cùng trải qua sự chuyển giao giữa chiến tranh và hòa bình.

Xen kẽ trong chương trình là các ca khúc quen thuộc, gắn bó với những thời khắc quan trọng của lịch sử dân tộc, được thể hiện bởi những nghệ sỹ tên tuổi, nhằm truyền tải trọn vẹn sự phát triển của đất nước trong suốt 40 năm kể từ mùa xuân đầu tiên năm 1975.

Sự kết nối giữa các phóng sự, cuộc trò chuyện với các khách mời là những nhân chứng lịch sử và nhiều tiết mục ca nhạc được trình diễn đồng thời tại 2 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một chương trình đặc sắc trong dịp lễ này.

Chương trình dự kiến được phát lại vào 13h45 ngày 30/4 trên VTV4 và 14h00 ngày 1/5 trên VTV3.

Talk Vietnam: Thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở về và bước tiếp (22h30)

David Dương, Quỳnh Phạm và Minh Đỗ là ba người trẻ gốc Việt lớn lên tại Mỹ. Bất chấp những định kiến, ngăn cản của bố mẹ và gia đình, họ đã quyết tâm về Việt Nam và trải nghiệm cuộc sống ở đây. Chương trình Talk Vietnam lần này sẽ giúp khán giả tìm hiểu điều gì tạo nên sự kết nối mạnh mẽ của ba Việt kiều với nơi chôn nhau cắt rốn để họ tự tin với những quyết định của mình và bước tiếp, cùng góp sức xây dựng và phát triển quê hương.​

Chương trình dự kiến được phát lại vào 11h15 ngày 30/4 trên kênh VTV4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước