Cuộc đua kỳ thú 2016: Luật 5 phút mới khiến các tay đua vừa mừng vừa lo

CA-Thứ hai, ngày 04/04/2016 09:36 GMT+7

VTV.vn - Mỗi đội đua của Cuộc đua kỳ thú năm nay đều có những suy nghĩ riêng về việc áp dụng luật chơi mới.

Luật 5 phút của Cuộc đua kỳ thú 2016 quy định như sau: Đội về đích đầu tiên của chặng đua trước sẽ xuất phát trước đội về đích thứ hai của chặng đó đúng 5 phút. Đội thứ hai sẽ xuất phát trước đội về đích thứ ba của chặng đó 5 phút. Cứ như vậy, luật 5 phút sẽ lần lượt áp dụng cho các đội còn lại.

Với luật chơi 5 phút, dù đội về trước cách đội về sau khoảng thời gian bao lâu chăng nữa thì sang chặng tiếp theo, họ sẽ xuất phát trước đúng 5 phút.

Nếu như ở những mùa đua trước, đội về nhất cách đội về nhì 2 tiếng, đến chặng sau, họ xuất phát trước đội về nhì 2 tiếng thì với luật 5 phút của Cuộc đua kỳ thú năm nay, đội về nhất cũng cách đội về nhì 5 phút. Với luật chơi mới này, các đội đua bắt buộc phải cố gắng, nỗ lực hết mình trong tất cả các chặng. Áp lực về thời gian sẽ càng tăng mạnh hơn và cục diện cuộc đua sẽ được thay đổi rõ rệt trong từng chặng.

Trước luật chơi mới, các đội đua đều có những suy nghĩ riêng.


Thùy Anh - đội Vàng

Thùy Anh - đội Vàng

Thùy Anh của đội Vàng chia sẻ: “Luật này khó hơn rất nhiều vì chặng nào cũng phải đua hết sức. Nếu như những năm trước, các đội chiến thắng qua chặng sau sẽ có thời gian thong dong hơn một chút thì năm nay ai cũng phải tập trung và không được chủ quan”.


Mâu Thanh Thủy và Sơn Ngọc Minh

Mâu Thanh Thủy và Sơn Ngọc Minh

Sơn Ngọc Minh của đội Xanh Ngọc cho biết với luật chơi mới, đội chơi nào cũng có thể bất ngờ bị loại: “Luật chơi này sẽ làm đổi mới tất cả các chặng, bắt đầu chặng tiếp theo sẽ khởi động lại hết mọi thứ. Mỗi đội chỉ cách nhau 5 phút thôi nên Minh nghĩ sẽ rất áp lực trong việc giữ vững vị trí của mình nếu chặng trước đó mình đạt vị trí cao nhưng cũng có thể làm cho các đội về gần cuối chủ quan. Nó như con dao hai lưỡi vậy, vừa lợi vừa hại. Đối với Minh, luật đua mới này sẽ gây ra nhiều bất ngờ, mình phải cố gắng lên vì mình có thể bị loại bất cứ lúc nào”.


Hương Giang và Criss

Hương Giang và Criss

Hương Giang Idol của đội Hồng lại cảm thấy lo lắng hơn là vui mừng, cô chia sẻ: “Nếu đội Hồng dốc sức đua ở chặng đầu tiên mà về đích sớm bao nhiêu qua chặng thứ 2 cũng cách đội về sau có 5 phút thì rất bất lợi. Mình dự định sẽ dốc sức cho chặng 1, để sang các chặng tiếp theo thì thong thả một chút nhưng với luật mới như thế này đội của Giang cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên nếu nghĩ kỹ thì cũng sẽ có cái lợi. Nếu mình về thứ hạng không cao mà cách đội dẫn đầu quá xa về thời gian thì sang chặng tiếp theo mình cũng không xuất phát cách họ xa quá”.

Hai cô gái đội Tím Song Ngư – Trúc Như lại rất vui mừng vì luật 5 phút, Trúc Như cho biết: “Nghe công bố luật xong hai đứa rất là mừng vì ai cũng biết đội mình yếu, đây là cơ hội để đội mình có thể theo kịp mấy đội khác. Giữa vui hay buồn thì Như lại thấy vui nhiều hơn”. Trong chặng đua mở màn, hai cô gái đội Tím đã về đích cuối cùng nhưng may mắn không bị loại. Lần này, thời gian rút ngắn khoảng cách với các đội khác sẽ dễ dàng hơn khi họ xuất phát sau đội áp chót là đội Xanh dương chỉ 5 phút.


Tiến Đạt và Lincoln

Tiến Đạt và Lincoln

Đối với Tiến Đạt đội Xanh lá, đây là một luật chơi công bằng và hợp lý, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui khi nghe luật này. Đây là lợi thế cho những đội về sau và gây nhiều bất lợi cho các đội đầu vì không còn khoảng cách thời gian nhiều nữa. Cũng thấy nó có cái hấp dẫn hơn vì mỗi chặng coi như đua lại từ đầu. Nói không công bằng thì không phải vì trong cuộc đua chuyện gì cũng có thế xảy ra đối với cả đội mạnh hay yếu về thể lực. Nếu đội mình về nhất thì mới thấy không công bằng chứ đội mình mà về bét thì sao. Cái nào cũng có hai mặt nên không có gì là không công bằng, tôi cảm thấy rất hợp lý”.

Ngay sau chặng đầu tiên, đội Xanh Lá cũng đã cảm nhận được mức độ ảnh hưởng của luật mới vì dù bỏ xa các đội còn lại ở thảm về đích thì đội Xanh lá cũng phải nỗ lực hết mình nếu họ muốn giữ được lợi thế của người về đích đầu tiên và bảo toàn vị thứ trên đường đua ở chặng 2.

Luật 5 phút của Cuộc đua kỳ thú 2016 với áp lực thời gian được đẩy lên đỉnh điểm sẽ là khởi nguồn cho những chặng đua gay cấn, hồi hộp, những cuộc bứt phá đầy năng lượng và hấp dẫn sắp tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước