Dấu ấn nhạc sỹ Thanh Tùng trong sự nghiệp của Lam Trường, Cẩm Vân

M.C-Thứ tư, ngày 11/05/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Những tác phẩm của nhạc sỹ Thanh Tùng đã góp phần giúp Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Vân… khẳng định vị trí ngôi sao trong làng nhạc Việt.

Lam Trường thể hiện rất thành công một số bài hát của nhạc sỹ Thanh TùngTình không biên giới, Trái tim không ngủ yên… Ấn tượng của Lam Trường về Thanh Tùng là ông rất nghệ sĩ tính, quý phái, sang trọng. Trong chương trình Sol Vàng tháng 5, Lam Trường sẽ trình bày lại nhạc phẩm cùng tên trong bộ phim Tình không biên giới cùng ca khúc Phố biển.

Ca sĩ Cẩm Vân là người thành công và tạo dấu ấn với những tác phẩm của Thanh Tùng, trong đó Hoàng hôn màu lá là bài hát mà chị được nhạc sĩ gửi gắm hát đầu tiên và đem lại thành công vang dội năm 1982 hay như ca khúc Ngôi sao cô đơn đã giúp Cẩm Vân đạt Huy chương vàng Liên hoan sinh viên thế giới tại Bình Nhưỡng năm 1989. Nhạc sỹ Thanh Tùng từng cho Cẩm Vân rất nhiều lời khuyên bổ ích trong sự nghiệp mà đến giờ chị vẫn nhớ như in đó là: “Vân cứ bước chậm mà chắc. Mình muốn làm cây cổ thụ thì phải vậy chứ lớn mau như cây giá đỗ thì dễ ngã lắm!”.

Trong chương trình Sol Vàng tôn vinh nhạc sĩ Thanh Tùng, Cẩm Vân sẽ hát lại Hoàng hôn màu láMột mình của ông.


Ca sỹ Cẩm Vân rất thành công với các sáng tác của nhạc sỹ Thanh Tùng

Ca sỹ Cẩm Vân rất thành công với các sáng tác của nhạc sỹ Thanh Tùng

Mỹ Hạnh là học trò của nhạc sĩ Thanh Tùng trong đoàn Hải Đăng. Lúc nào chị cũng gọi ông hai tiếng “thầy Tùng” đầy kính mến. Chị đóng dấu tên tuổi với rất nhiều sáng tác của Thanh Tùng, đặc biệt là Mưa ngâuPhố biển được đưa cho Mỹ Hạnh hát đầu tiên khi ông vừa sáng tác xong. Trong đó, Mưa ngâu là viết cho riêng Mỹ Hạnh vì “tính tình của em bốc đồng, mưa nắng thất thường quá” – nguyên văn lời Thanh Tùng dành cho chị khi vừa sáng tác xong ca khúc ở Lào năm 1989.

Đàm Vĩnh Hưng gặt hái nhiều thành công với: Lối cũ ta về, Giọt nắng bên thềm, Em và tôi… Điều khó quên trong sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng là khi mới đi hát, anh song ca với Mỹ Tâm ca khúc Trái tim không ngủ yên. Trong chương trình Sol Vàng tháng 5, Đàm Vĩnh Hưng hát lại Cảm ơn mùa thu, Lời tỏ tình mùa xuânVĩnh biệt mùa hè.

Sol Vàng tháng 5 sẽ dành thời lượng để tôn vinh một tên tuổi lớn của nhạc trẻ Việt - nhạc sĩ Thanh Tùng với những sáng tác đi vào lòng người. Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ: Quang Dũng, Ngọc Ánh, Nguyên Vũ, Nhóm MTV, Ngọc Châm, Tố Ny, Triệu Long… trong các ca khúc: Giọt sương trên mi mắt, Hoa cúc vàng, Mưa ngâu, Trái tim không ngủ yên, Hát với chú ve con

Đêm nhạc Sol Vàng Thanh Tùng, chủ đề Lối cũ ta về sẽ phát sóng lúc 20h thứ Bảy (14/5) trên VTV9. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước