Đi tìm nguyên nhân cho những con số "giật mình" trong giáo dục đại học

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 11:15 GMT+7

Con số 72 nghìn cử nhân thất nghiệp mỗi năm, 20% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm... khiến nhiều người không khỏi giật mình. Ba tập phim tài liệu "Những bất cập trong đào tạo đại học và sau đại học" phát sóng trên VTV1 từ 27/8 sẽ phần nào lý giải cho thực trạng đáng buồn này.

 

‘ Ảnh minh họa

Gần 10 năm, với 170 trường đại học nâng cấp và thành lập mới, Việt Nam trở thành nước lập kỷ lục thế giới về tốc độ gia tăng trường ĐH

Nhưng đào tạo tự phát, thiếu tính dự báo, mất cân bằng giữa các ngành, không gắn kết với nhu cầu thị trường đã khiến bài toán cử nhân thất nghiệp, càng trở nên khó tháo gỡ.

Con số 72.000 cử nhân thất nghiệp mỗi năm, 20% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm... khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Công tác đào tạo đại học, sau đại học bộc lộ nhiều yếu kém, bất cập. Nhiều tiêu cực phát sinh như thương mại hóa giáo dục, sai phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo...

Để độc giả có cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này, Đài THVN cho phát sóng loạt phim tài liệu 3 tập "Bất cập trong đào tạo đại học và sau đại học" vào 22h15 ba ngày 27, 28, 29/8 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

VTV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước