Điểm lại những thử thách "khó nhằn" trong chương trình Sống khác

Ban Thanh thiếu niên-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Những hành trình mới trong Sống khác đã lấy không ít nước mắt của các bạn trẻ, bởi các thử thách mà chương trình mang đến dường như mỗi ngày lại "nặng đô" hơn trước.

Các bạn trẻ đăng ký tham gia trải nghiệm trong chương trình Sống khác đa số đều có cuộc sống đầy đủ, no ấm, hạnh phúc. Thậm chí có những bạn chưa từng làm bất cứ công việc gì trong gia đình. Các bạn trẻ đăng ký tham gia phần lớn là những bạn sinh viên, những khán giả bình thường muốn thử sức mình, nhưng cũng có người đã được nhiều khán giả biết đến.

Cách thức đăng ký tham gia trải nghiệm cùng chương trình Sống khác Cách thức đăng ký tham gia trải nghiệm cùng chương trình "Sống khác"

VTV.vn - Các bạn trẻ đang sinh sống tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận có thể đăng ký để có cơ hội trở thành nhân vật trải nghiệm trong chương trình thực tế thú vị "Sống khác".

Quyết định tham gia Sống khác, nhiều bạn đã chia sẻ về nỗi lo lắng và hơi sợ hãi của mình khi từng biết đến chương trình với những thử thách rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, dù có lo lắng ra sao, những thử thách vẫn xuất hiện để các bạn được thực sự "sống khác", có cơ hội trải nghiệm và thay đổi chính mình.

Hãy cùng VTV6 điểm lại những thử thách cực kỳ "khó nhằn" dành cho các nhân vật trải nghiệm của Sống khác trong thời gian qua:

Cô bé Bích Hằng - thí sinh của Đồ Rê Mí 2012 - đã tham gia Sống khác tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An. Trải nghiệm ở đây không quá khó khăn so với nhiều thử thách khác từng có trong chương trình, nhưng khi một mình phải xoay xở bên những người bạn luôn nhìn em bằng con mắt thờ ơ, lạnh lùng, khi một mình phải đi kiếm tiền, khi phải tự mình nhóm bếp củi nấu cơm rán trứng, Bích Hằng không khỏi tủi thân. Đặc biệt, cô bé nhớ những bữa cơm đầm ấm từng coi mình đương nhiên được hưởng.

Với nhiệm vụ kiếm 1 triệu đồng, cô bạn My Trang - học sinh trường THPT Yên Hòa ở Hà Nội - đã được đưa tới cảng cá Thọ Quang. Đó là cảng cá lớn nhất miền Trung, nơi mà đa số những người lao động ở đây đều là phụ nữ với công việc chính là gánh cá thuê. Công việc của họ bắt đầu từ nửa đêm đến 8h sáng, My Trang cũng dần hòa nhập với công việc này dù trước đó, cô bạn đã từng chia sẻ rằng rất sợ làm những công việc gánh vác nặng, nhất là môi trường xung quanh cũng không được sạch sẽ. My Trang chia sẻ rằng, ở nhà cô bạn thấy 1,2 đồng chẳng là gì cả, chỉ khi tới đây mới hiểu việc chắt chiu từng đồng tiền nhỏ dần dần sẽ thành một điều gì đó rất lớn.

Là một cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính, nhưng đến với Sống khác, Vũ Thanh Thanh - cô sinh viên năm thứ Tư ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã phải trải qua thử thách tại bãi rác lớn nhất Đà Nẵng. Bãi rác Khánh Sơn ở Đà Nẵng là nơi 700 tấn rác đổ xuống mỗi ngày và gần 100 con người phải bám lấy bãi rác để kiếm kế sinh nhai. Cảm nhận của Thanh Thanh về địa điểm trải nghiệm rất đặc biệt này là phần lớn đều chứa rác sinh hoạt, cô bạn cảm thấy khá bẩn và rất nóng. Không chờ hết 48 giờ thử thách, ngay sau khi kết thúc một ngày làm việc tại bãi tác Khánh Sơn, Thanh Thanh đã đưa ra quyết định dừng thử thách và quay trở về.

Thử thách dành cho Huyền Nga - cô sinh viên năm thứ 3 ĐH Ngoại thương Hà Nội - chính là kiếm 200.000 đồng trong vòng 24 giờ với bất cứ công việc gì mà cô kiếm được tại chợ Bà Rèn, Quảng Nam. Tại khu chợ tấp nập người buôn kẻ bán, cô bạn này cảm thấy có chút lo lắng khi xin phụ việc ở bất cứ quầy hàng nào đều không được. Cuối cùng, Huyền Nga cũng được đồng ý cho phụ việc ở một quầy rau. Sau khi kết thúc công việc này, trải nghiệm tiếp theo dành cho Huyền Nga chính là... bế heo. Đến khu vực người ta bán heo, cô bạn này chia sẻ rằng cô cảm thấy mùi khá khó chịu và khi bế chú heo cảm thấy hơi ghê tay. Tuy không mấy thiện cảm với công việc này ngay từ đầu nhưng Huyền Nga vẫn quyết định lựa chọn và cô bạn đã cố gắng để hoàn thành trọn vẹn công việc.

Sống khác dạy người trẻ học về cuộc sống Sống khác "dạy" người trẻ học về cuộc sống

Sau hơn hai năm lên sóng, Sống khác - chương trình trải nghiệm thực tế do VTV6 sản xuất đã đem tới cơ hội cho nhiều bạn trẻ khám phá bản thân và thay đổi cuộc cách nhìn cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước