Sống khác "dạy" người trẻ học về cuộc sống

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 12/11/2014 06:22 GMT+7

Sống khác - Chương trình trải nghiệm thực tế dành cho giới trẻ

Sau hơn hai năm lên sóng, Sống khác - chương trình trải nghiệm thực tế do VTV6 sản xuất đã đem tới cơ hội cho nhiều bạn trẻ khám phá bản thân và thay đổi cuộc cách nhìn cuộc sống.

Đem đến cho các bạn trẻ cơ hội được thử sống một cuộc sống khác, buộc họ phải đối mặt với khó khăn, thách thức để hiểu hơn về cuộc sống xung quanh và về chính mình, chương trình Sống khác do VTV6 sản xuất đã và đang khiến nhiều bạn trẻ thay đổi tư duy theo hướng tích cực.

Đưa nhân vật trải nghiệm vào những tình huống, bối cảnh sống khác với cuộc sống hàng ngày của họ, đặt ra thách thức buộc họ bộc lộ cá tính nhưng cũng đồng thời tạo cơ hội để hiểu sâu sắc hơn về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, chương trình Sống khác đã giúp nhiều bạn trẻ hiểu hơn về chính bản thân mình.

Từ những cậu ấm, cô chiêu được sống trong môi trường đầy đủ ở thành thị, các nhân vật trải nghiệm bỗng chốc trở thành người lao động tay chân và phải đối mặt với những thử thách khác thường. Tuy nhiên, chính điều đó đã đem lại những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu cho mỗi nhân vật.

Là một trong số những nhân vật trải nghiệm của Sống khác, cô bé Thiện Phước cho biết mình đã có sự thay đổi quan trọng trong cách suy nghĩ về cuộc sống. Thiện Phước nói: "Người tử tế chắc chắn là không ích kỷ, biết nghĩ và luôn giúp đỡ người khác. Chương trình Sống khác đã đánh dấu cho sự phát triển về suy nghĩ của em. Bởi, em nghĩ sau khi trở về từ Sống khác, em sẽ tiếp tục tập làm người tử tế".

Không chỉ có cơ hội hiểu bản thân, qua việc sống thử cuộc sống của các nhân vật phụ, các bạn trẻ còn hiểu hơn về cuộc sống, về con người, từ đó có cái nhìn đúng mực hơn về những gì diễn ra xung quanh.

"Sống khác không thể đem lại sự khác biệt trong cuộc sống hay suy nghĩ ngay lập tức, bởi chương trình chỉ kéo dài nhiều nhất trong hai tuần còn cuộc sống của mỗi nhân vật là do họ lựa chọn. Tuy nhiên, tôi nghĩ Sống khác có thể đem tới cho họ những suy nghĩ, cảm nhận khác và ít nhiều nó cũng sẽ có ích cho cuộc sống của họ", BTV Thế Hùng - thành viên ê-kíp sản xuất chương trình Sống khác chia sẻ.

Chương trình Sống khác hiện đang phát sóng 18h30, thứ 3 hàng tuần trên VTV6.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước