Điểm nhấn các chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sóng VTV

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài THVN sản xuất và phát sóng nhiều chương trình đặc sắc về ý nghĩa lịch sử của văn kiện này.

Cầu truyền hình "Bài ca kết đoàn"

Cầu truyền hình Bài ca kết đoàn là chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc để thấm thía hơn những lời dặn dò của Bác trước khi đi xa, cùng nhìn những chặng đường gian truân và rất đỗi tự hào 50 năm qua thực hiện 5 di nguyện của người. Để thực hiện chương trình này, Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong một thời gian dài.

Được truyền hình trực tiếp từ 4 điểm cầu tại Hà Nội, Nghệ An, Huế và TP.HCM, cầu truyền hình Bài ca kết đoàn gồm 4 chương: "Đoàn kết để thống nhất đất nước", "Đoàn kết để phát triển đất nước", "Trong sạch để giữ khối đại đoàn kết" và "Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc".

Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 1/9 trên kênh VTV1.

Điểm nhấn các chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sóng VTV - Ảnh 1.

Giao lưu "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng"

Tập trung khai thác những con người ưu tú, luôn không ngừng học tập, lao động và cống hiến theo tấm gương Hồ Chí Minh, chương trình giao lưu Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện đưa khán giả tiếp cận với các nhân vật qua nhiều cách thức khác nhau.

Các nhân vật của chương trình sẽ có chuyến hành trình đến với nhiều địa danh lịch sử mang dấu ấn của Bác như Bình Định, Côn Đảo, Sóc Trăng và trở về sân khấu của cuộc giao lưu để cùng chia sẻ về chuyến đi, những việc họ đã làm và bài học họ rút ra từ trải nghiệm đó.

Chương trình phát sóng lúc 20h10 ngày 24/8 trên kênh VTV1.

Giao lưu "Lời Người dặn lại nước non"

Lời Người dặn lại nước non là một chương trình điểm nhấn nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Thời sự thực hiện. Thông qua những câu chuyện điển hình trong việc học tập và làm theo di nguyện của Người cùng chia sẻ của các khách mời, Lời Người dặn lại nước non khẳng định giá trị và ý nghĩa lịch sử di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình phát sóng vào 20h10 ngày 2/9 trên kênh VTV1.

Điểm nhấn các chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sóng VTV - Ảnh 2.
Điểm nhấn các chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sóng VTV - Ảnh 3.

Ngoài 3 chương trình kể trên, quý vị hãy cùng đón xem: THTT Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người - 09h00 ngày 30/8; và phim tài liệu Vọng mãi lời non sông - 21h20 ngày 2/9 trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước