Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/8), Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn (1969 - 2019)” đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các nhà khoa học tiếp tục khẳng định giá trị thực tiễn của bản Di chúc lịch sử và rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hơn 100 tham luận tại hội thảo tiếp tục làm sáng tỏ những lời căn dặn đầy tâm huyết của một tấm gương suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Nhiều ý kiến cho rằng bản Di chúc bao quát toàn bộ những trăn trở của Bác từ "việc riêng" cho đến những việc trọng đại của quốc gia, dân tộc, nhân dân. Những lời căn dặn của Người đã truyền cho thế hệ sau khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước; về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; về chiến lược con người.

Mỗi nhà nghiên cứu trong các tham luận của mình đã phân tích về tư tưởng của Người thể hiện trong Di chúc ở một lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như mong muốn của Người về miễn thuế nông nghiệp 1 năm cho nông dân để đẩy mạnh sản xuất.

Hội thảo thêm một lần nữa khẳng định những giá trị trường tồn của bản Di chúc - văn kiện lịch sử vô giá, di sản văn hóa, quốc bảo của Đảng, nhân dân và dân tộc ta. Đồng thời, hội thảo cũng góp phần làm sáng tỏ nhiều khía cạnh mới trong nhận thức về nội dung, ý nghĩa của Di chúc trong tiến trình đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước

VTV.vn - Dù chỉ khoảng 1.000 từ, nhưng bản Di chúc của Người là một văn kiện lịch sử vô giá, đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị và là "Quốc bảo" để xây dựng đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước