Đón xem phim cuối tuần Câu chuyện Tokyo - Phần 1 (21h35, VTV1)

PV (Tổng hợp), Video: Ban TKBT-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn - Phần 1 của bộ phim Nhật Bản "Câu chuyện Tokyo" sẽ được gửi tới khán giả trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay (15/5) trên kênh VTV1.

Câu chuyện Tokyo (Tokyo monogatari) là một bộ phim của đạo diễn Ozu Yasujiro, công chiếu lần đầu năm 1953. Bộ phim được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của đạo diễn Ozu Yasujiro nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung.

Bộ phim nói về câu chuyện của một cặp vợ chồng già lên Tokyo thăm con nhưng các con đều không dành nhiều thời gian quan tâm tới bố mẹ. Người duy nhất đối xử chân thành với họ lại là cô vợ góa của con trai thứ - người đã qua đời trong Thế chiến thứ II.

Câu chuyện Tokyo cùng thuộc đề tài về gia đình với bộ phim Banshun (Xuân muộn) và Bakushu (Hè sớm) của đạo diễn Ozu Yasujiro. Cả ba bộ phim đều nói về mối quan hệ trong gia đình giữa bố mẹ với các con, giữa các anh chị em và giữa vợ với chồng. Dàn diễn viên tham gia 3 bộ phim hầu như không thay đổi và là những diễn viên được đạo diễn Ozu Yasujiro yêu thích như Ryu Chishu, Hara Setsuko hay Sugimura Haruko.

Mời quý vị cùng đón xem phần 1 của Câu chuyện Tokyo trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay (15/5) trên kênh VTV1! Phần 2 sẽ được phát sóng vào 21h35 Chủ nhật tuần sau (22/5).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước