Du ca Việt: Âm nhạc Văn Cao trong lòng Bắc Sơn (10h30, 29/8, VTV1)

TL-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 15:45 GMT+7

Các nghệ sĩ tập luyện cho đêm nhạc ở Bắc Sơn (ảnh: BTC)

VTV.vn - Chương trình Du ca Việt số thứ 3 với chủ đề "Âm nhạc Văn Cao trong lòng Bắc Sơn" sẽ được phát sóng vào 10h30 thứ Bảy (29/8) trên kênh VTV1.

Khác với 2 số đầu tiên, Du ca Việt lần này không tìm đến những "sản vật" văn hóa dân gian mà sẽ mang đến những bản hùng ca và tình ca của cố nhạc sĩ Văn Cao. Điểm dừng chân của nhạc sĩ Lê Minh Sơn cùng ê-kíp của chương trình tuần này là Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, mảnh đất anh hùng còn lưu lại nhiều ký ức của chiến tranh.

Họa sĩ Văn Thao - con trai của cố nhạc sĩ Văn Cao - cũng tham gia cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong chuyến du ca ở Bắc Sơn. Anh sẽ chia sẻ về cha mình và kỷ niệm gắn với một sáng tác nhạc nổi tiếng của ông.

Ở phần chính của chương trình, khán giả sẽ được lắng nghe những giai điệu hào hùng mà tha thiết trong các tác phẩm của nhạc sĩ Văn Cao như: Bắc Sơn, Tiến quân ca, Trường ca sông Lô, Cung đàn xưa, Làng tôi. Các ca khúc được thể hiện giọng ca của nghệ sĩ Xuân Hảo, Quang Hiệu, Lan Anh, nhóm Dòng Thời Gian và Tam ca Con Gái.

Đặc biệt, ca khúc Bắc Sơn có cả sự hòa giọng của các em nhỏ và các chiến sĩ bộ đội đóng quân tại địa bàn Bắc Sơn. Theo Ban tổ chức, đêm nhạc của chương trình lần này còn có những khán giả là cựu chiến binh.

Chương trình Du ca Việt số thứ 3 với chủ đề Âm nhạc Văn Cao trong lòng Bắc Sơn sẽ được phát sóng vào 10h30 thứ Bảy (29/8) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Du ca Việt: Xúc động với hai giọng ca nhỏ tuổi ở Cao Bằng Du ca Việt: Xúc động với hai giọng ca nhỏ tuổi ở Cao Bằng

VTV.vn - Sau Bắc Kạn, điểm đến thứ 2 trong hành trình Du ca Việt của nhạc sĩ Lê Minh Sơn chính là Cao Bằng. Tại đây, anh đã gặp gỡ hai giọng ca nhỏ tuổi có hoàn cảnh đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước