Du ca Việt ru lòng khán giả với đêm nhạc “Tâm an” (10h30, 2/1, VTV1)

TL-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Số đầu tiên của Du ca Việt 2016 với âm nhạc Phật giáo sẽ được phát sóng vào 10h30 thứ Bảy (2/1) trên kênh VTV1.

Trong số đầu tiên Du ca Việt 2016, nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ dẫn dắt người xem đến với mảnh đất Ninh Bình, nơi mang đậm dấu ấn của văn hóa Phật giáo. Những nét văn hóa tâm linh đặc sắc tại đây đã tạo nên nguồn cảm hứng giúp nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ê-kíp chương trình lên ý tưởng thực hiện đêm nhạc Tâm an.

Đại diện ê-kíp cho biết: “Tìm về miền đất Phật, chúng tôi mong muốn thông qua chương trình có thể giới thiệu đến quý vị khán giả âm nhạc Phật giáo một cách sâu rộng hơn, đồng thời đưa khán giả trở về với Phật, tìm lại sự bình yên – tĩnh lặng trong tâm hồn”.

Đêm nhạc Tâm an được tổ chức tại điện Giáo Chủ ở chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của hơn 1.000 tăng ni, Phật tử. Bên cạnh đó, đêm nhạc còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Hoàng Quyên, Khánh Linh, Lê Anh Dũng.

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tiết mục mang màu sắc Phật giáo như màn hợp xướng Parasagate mang hưởng kinh Bát Nhã, Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Lạy Phật con về, Sen hồng hư không... Bên cạnh đó, đêm nhạc còn có những ca khúc về người mẹ, người lính, thể hiện những giá trị nhân văn cao cả và cuộc sống an yên.

Số đầu tiên của Du ca Việt 2016 sẽ được phát sóng vào 10h30 thứ Bảy (2/1) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Tùng Dương, Hoàng Quyên hội ngộ ở Du ca Việt 2016 Tùng Dương, Hoàng Quyên hội ngộ ở Du ca Việt 2016

VTV.vn - Số đầu tiên của Du ca Việt năm 2016 sẽ đánh dấu sự trở lại của Tùng Dương, Hoàng Quyên trong vai trò người đồng hành với nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI