Du ca Việt: Tùng Dương phiêu cùng khán giả với ‘Chiếc khăn piêu’

TL-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 13:55 GMT+7

Ca sĩ Tùng Dương trong đêm nhạc Du ca Việt tại Lào Cai

VTV.vn-Tùng Dương là người đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong hành trình Du ca Việt tại Lào Cai với chủ đề “Dòng chảy”. Anh đã thể hiện lại ca khúc nổi tiếng Chiếc khăn piêu.

Tuần này, Lào Cai được chọn là điểm dừng tiếp theo trong chuyến hành trình Du ca Việt của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Tùng Dương trở thành người đồng hành cùng Lê Minh Sơn trong chuyến đi đến với miền đất giàu truyền thống hát văn.

Đây cũng là nơi đánh dấu sự hội ngộ của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ca sĩ Tùng Dương sau một khoảng thời gian dài. Lê Minh Sơn đã bày tỏ: “Tùng Dương là người thổi hồn cho những ca khúc của tôi và là một trong những nam ca sĩ tôi yêu mến, trân trọng nhất”. Vì thế, đối với anh, hành trình khám phá âm nhạc dân gian không thể thiếu sự góp mặt của nam ca sĩ này.


Tùng Dương làm khán giả Lào Cai thích thú với tiết mục Chiếc khăn piêu.

Tùng Dương làm khán giả Lào Cai thích thú với tiết mục "Chiếc khăn piêu".

Đến với đêm diễn Du ca Việt tại Lào Cai, nam ca sĩ đã dành tặng khán giả ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của anh - Chiếc khăn piêu. Đặc biệt, trên sân khấu của chương trình, ca khúc Chiếc khăn piêu xuất hiện thêm những đoạn “phiêu” mới lạ do nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền thể hiện. Nhiều khán giả đã không thể ngồi yên trước màn diễn của Tùng Dương và hào hứng cất vang tiếng hát cùng anh.

Bên cạnh sự đồng hành của ca sĩ Tùng Dương, đêm nhạc ở Lào Cai còn có sự tham gia của nghệ sĩ Văn Ty và nhạc sĩ Thao Giang. Cả hai mang đến màn trình diễn hát văn hầu đồng đặc sắc Giá Ông Hoàng Bảy. Đêm nhạc cũng có màn trình diễn hát văn Cô bé Sa Pa do nghệ sĩ Thu Hương thể hiện.


Màn hát văn hầu đồng đặc sắc của nghệ sĩ Văn Ty và nhạc sĩ Thao Giang.

Màn hát văn hầu đồng đặc sắc của nghệ sĩ Văn Ty và nhạc sĩ Thao Giang.

Đồng thời, qua chương trình, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng giúp khán giả hiểu rõ hơn về giá trị của những điệu hát văn mượt mà ở Lào Cai và tiếng kèn độc đáo của người dân tộc Pí Lè.

Mời quý vị và các bạn theo dõi lại đêm nhạc Du ca Việt với chủ đề "Dòng chảy" tại Lào Cai qua video dưới đây:

 
Tùng Dương tái ngộ Lê Minh Sơn ở Du ca Việt Tùng Dương tái ngộ Lê Minh Sơn ở Du ca Việt

VTV.vn - Đến với chương trình Du ca Việt tuần này, Tùng Dương sẽ thể hiện "Hà Nội của tôi ơi" - một ca khúc được nhạc sĩ Lê Minh Sơn sáng tác dành riêng cho anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước