Du ca Việt: Hoàng Quyên phiêu cùng Lê Minh Sơn giữa vùng sông nước

TL-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 12:47 GMT+7

Hoàng Quyên và Lê Minh Sơn cùng "phiêu" với âm nhạc ở Hồ Núi Cốc.

VTV.vn - Ở tập 10 Du ca Việt, Hoàng Quyên đã có dịp hội ngộ với nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong hành trình tới Thái Nguyên, quê hương của nữ ca sĩ này.

Hoàng Quyên là một cô gái dân tộc Tày sinh ra ở Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Vì thế, là người đồng hành với nhạc sĩ Lê Minh Sơn ở Du ca Việt lần này, cô vô cùng xúc động khi được trở về quê hương. Hoàng Quyên đã quyết định lựa chọn ca khúc Con gái mẹ trở thành chiến sĩ - một sáng tác của nhạc sĩ Thuận Yến - để gửi lời tri ân tới những người dân ở quê hương mình.


Hoàng Quyên trong đêm nhạc Du ca Việt ở quê hương Thái Nguyên.

Hoàng Quyên trong đêm nhạc Du ca Việt ở quê hương Thái Nguyên.

Không chỉ thể hiện ca khúc trên sân khấu của đêm nhạc Du ca Việt, Hoàng Quyên và nhạc sĩ Lê Minh Sơn còn "phiêu" với ca khúc này bằng tiếng Tày giữa vùng sông nước Hồ Núi Cốc. Trong không gian mênh mông của đất trời, thiên nhiên, cô ca sĩ nhỏ nhắn đã cất lên tiếng ca trong trẻo nhưng ngân vang. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng hòa nhịp cùng cô với cây đàn guitar mộc mạc.

Bên cạnh đó, Hoàng Quyên thể hiện cả ca khúc Em là bông hồng nhỏ, một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, ca khúc trở nên rộn ràng và ý nghĩa hơn khi nữ ca sĩ hát cùng các em nhỏ khuyết tật của tỉnh Thái Nguyên.

Để thưởng thức những tiết mục của Hoàng Quyên ở quê hương Thái Nguyên, mời quý vị theo dõi qua video Du ca Việt dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước