Gặp gỡ người phụ nữ quyết tâm làm giàu từ cây nấm (17h25, 10/2, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 09/02/2017 10:33 GMT+7

VTV.vn- Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này sẽ nói về chị Đào Thị Thiện, gương sáng điển hình trong việc phát triển nghề trồng nấm, phát lúc 17h25 ngày mai (10/2) trên VTV1.

Ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội người nông dân Đào Thị Thiện được biết đến là tấm gương vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình. Không chỉ làm giàu từ cây nấm mà chị đã giúp cho nhiều hộ dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận thông qua việc truyền nghề và phổ biến kỹ thuật cho bà con, từ đây nhiều hộ dân đã biết làm giàu từ cây thực phẩm sạch này. 

Với quy mô ban đầu là 200m2 đến nay chị đã mở rộng lên hơn 5.000m2 với 5 loại nấm là nấm rơm, nấm sõ, nấm mỡ, mọc nhĩ và nấm linh chi. Để tìm đầu ra và xây dựng thương hiệu cho cây nấm của mình chị đứng ra thành lập hợp tác xã Sáng Thiện với mong muốn xây dựng một mô hình sản xuất nấm sạch, an toàn. 

Cũng chính từ đây hợp tác xã đã quy tụ được 40 xã viên tham gia trồng nấm. Mỗi năm xuất ra thị trưởng khoảng 76 tấn nấm sạch các loại, doanh thu trên 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, để đạt được như ngày hôm nay là cả sự cố gắng, ý chí vươn lên  của người nông dân Đào Thị Thiện. 

Đây cũng là nội dung chính mà phóng sự sẽ đề cập trong chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp, phát sóng 17h25 ngày mai (10/02) trên VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!       


TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước