Giai điệu tự hào tháng 10 gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả

VTV News-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 12:00 GMT+7

Tính quy mô, hào hùng và sống động của các tiết mục đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả (ảnh: BTC)

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề “Hồi tưởng” đã được phát sóng vào tối qua (29/10) và để lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng độc giả.

Giai điệu tự hào tháng 10 là tổng hòa của những bản hợp xướng, những hành khúc cách mạng, những bản anh hùng ca từng gắn liền với chặng đường 70 năm đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là một trong những buổi trình diễn quy mô nhất của chương trình, tái hiện lại một phần lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam. Hơn 200 nghệ sĩ đã cùng tham biểu diễn, phần lớn là các thành viên của dàn giao hưởng, dàn hợp xướng, đoàn vũ kịch TP.HCM. Trong đó, NSND Quang ThọNSƯT Đăng Dương đã góp phần để lại dấu ấn qua các tiết mục hào hùng, sống động.

Ngay sau khi Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề “Hồi tưởng” khép lại, nhiều độc giả đã bày tỏ cảm xúc trên fanpage của chương trình. Đồng thời, các độc giả đều mong muốn được theo dõi lại chương trình tháng này trên sóng truyền hình.

Độc giả Nhữ Nguyễn cho biết: “Tôi đã nóng lòng chờ đợi Giai điệu tự hào tháng 10 chủ đề Hồi tưởng và thực sự rất vui vì đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đầy ấn tượng. Những ca khúc kinh điển và những bản hợp xướng đầy ấn tượng ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng, tình yêu quê hương đất nước được tái hiện bằng âm nhạc. Đã lâu lắm rồi, tôi mới được nghe lại những ca khúc đó".

"Xem xong chương trình, tôi càng thấy tự hào về đất nước, con người Việt Nam với vẻ đẹp bình dị, yên ả nhưng cũng rất mãnh liệt, hùng dũng, kiên cường. NSND Quang Thọ với chất giọng hào sảng, đầy chất lửa đã mang tới cho độc giả chúng tôi như sống lại mấy chục năm về trước. Giai điệu tự hào tháng 10 có sân khấu dàn dựng công phu, hoành tráng với các tiết mục biểu diễn rất đáng nhớ đấy. Chương trình thực sự thúc đẩy tinh thần tôi hăng say trong công việc hơn. Xin cám ơn Giai điệu tự hào” , độc giả Nhữ Nguyễn chia sẻ thêm.

Còn độc giả Nghĩa Ngô Minh nhận xét: “Đúng là chương trình mang tính chính luận tuyệt vời, một bữa tiệc âm nhạc. Lâu lắm tôi mới lại được nghe giao hưởng. Đó chính là nghệ thuật mang tính bác học, tạo nên điểm khác biệt so với nhiều chương trình giải trí gần đây. Hội đồng bình luận trẻ tuổi còn có những ý kiến rất hay”.

Độc giả có tên Nguyễn Hoa Mai cho rằng: “Giai điệu tự hào không chỉ mang đến cảm xúc hoàn chỉnh cho người nghe trong từng tác phẩm thể hiện, mà giá trị còn nằm ở những chia sẻ quý báu của các văn nghệ sĩ. Tôi xin cảm ơn vì điều này”. Một độc giả khác là Bi Chan Nguyễn bày tỏ: “Chương trình hay quá! Thật cảm động khi nhìn thấy nhạc trưởng Lê Phi Phi”.

Để sống lại với những cảm xúc khó quên trong Giai điệu tự hào tháng 10, quý khán giả có thể theo dõi chương trình được phát sóng lại vào 14h05 thứ Năm (5/11) và 14h05 Chủ nhật (8/11) trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào: Quy mô và hào hùng với các bản giao hưởng kinh điển Giai điệu tự hào: Quy mô và hào hùng với các bản giao hưởng kinh điển

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề “Hồi tưởng” đã mang đến những bản hùng ca giàu cảm xúc và những bài hát kinh điển ngợi ca Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước