Giai điệu tự hào tháng 8: Không gian mênh mang, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 17/08/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn-Giai điệu tự hào tháng 8 - Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn là câu chuyện âm nhạc về những ca khúc, ký ức và kỷ niệm gắn bó hữu nghị đoàn kết giữa 2 dân tộc anh em Việt - Lào.

Đan xen khéo léo giữa những bài hát quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam và những ca khúc đã trở thành sợi dây liên kết hai dân tộc qua nhiều thế hệ nhưng chưa được phổ biến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, Giai điệu tự hào tháng 8 mở ra một không gian mênh mang, ấm áp. Sự kết hợp khéo léo giữa nhạc cụ Lào - Việt pha trộn với nhạc quốc tế đương đại khiến những bản phối trong Giai điệu tự hào tháng 8 có một màu sắc mới mẻ.

Giai điệu tự hào tháng 8: Không gian mênh mang, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào - Ảnh 1.

Giai điệu tự hào tháng 8: Không gian mênh mang, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào - Ảnh 2.

Bên cạnh phần thể hiện của các nghệ sĩ Việt, chương trình còn có sự góp mặt của những khách mời đặc biệt là những sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam.

Một điểm thú vị nữa ở Giai điệu tự hào tháng 8 là bối cảnh thể hiện tác phẩm. Không bó hẹp trên sân khấu trường quay, với chủ đề "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn", ê-kíp đã đến Lào để thực hiện 2 MV Bình minh trên đất nước LàoTình Việt - Lào.

Giai điệu tự hào tháng 8: Không gian mênh mang, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào - Ảnh 3.

Giai điệu tự hào tháng 8: Không gian mênh mang, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào - Ảnh 4.

Không chỉ đẹp ở những ca từ, giai điệu ca ngợi tình hữu nghị hai nước, chương trình còn gây ấn tượng bởi những khoảnh khắc khi ngẫu hứng, sôi nổi, khi nghẹn ngào trào nước mắt. Theo dõi chương trình, khán giả sẽ hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ keo sơn, gắn bó của hai dân tộc Việt Nam - Lào cũng như sự giao thoa văn hóa, âm nhạc từ những câu chuyện giản dị, gần gũi.

Giai điệu tự hào tháng 8 - Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 27/8 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước