Kịch bản giành giải Nhì cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” được VFC dựng thành phim

PV-Thứ hai, ngày 17/06/2019 06:02 GMT+7

Hậu trường một cảnh quay của đoàn làm phim "Về nhà đi con" (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Giành giải Nhì cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” do VFC tổ chức, kịch bản tác phẩm “Tiệm ăn dì ghẻ” đang được chỉnh sửa để dựng thành phim.

Được khởi động từ tháng 5/2018, cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” được Trung tâm sản xuất phim Truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) phối hợp với VTV Giải trí tổ chức, nhằm tìm kiếm những kịch bản ấn tượng, xuất sắc để đưa vào sản xuất, nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt Nam.

“Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” là sân chơi hữu ích cho các nhà biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng thông qua những bộ phim được phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Cuộc thi đã nhận được tổng cộng khoảng 100 đề cương, kịch bản khiến thời gian thẩm định, chấm điểm của Ban giám khảo kéo dài hơn dự kiến.

Có 15 bộ kịch bản được lọt vòng chung kết của cuộc thi, thuộc nhiều thể loại như Tâm lý tình cảm, hình sự, lịch sử, cổ trang… Ban giám khảo đánh giá khá cao về mặt ý tưởng của nhiều bộ kịch bản. Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC, thành viên Ban giám khảo - cho biết: "Cho dù không được giải nhưng những tác giả của các bộ kịch bản triển vọng vẫn có cơ hội hợp tác, làm việc với các đạo diễn, biên tập của VFC trong tương lai. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để hợp tác với họ. Chúng tôi cũng mong rằng không chỉ dừng ở cuộc thi này, các tác giả sẽ tiếp tục hợp tác, gửi kịch bản về VFC vì chúng tôi luôn cam kết cùng các tác giả kịch bản tạo nên những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn, tiếp tục được khán giả yêu mến".

Là một thành viên trong Ban giám khảo, nhà biên kịch, nhà báo Chu Hồng Vân, người đã có khá nhiều bộ kịch bản thành công, nhận định những cuộc thi như thế này là một sân chơi bổ ích cho các biên kịch, đồng thời giúp nhà sản xuất có cơ hội tìm kiếm được các bộ kịch bản tiềm năng.

Sau thời gian thẩm định, chấm điểm kỹ lưỡng, Ban giám khảo quyết định trao giải Nhì cho kịch bản tác phẩm “Tiệm ăn dì ghẻ” (cuộc thi không tìm ra được giải Nhất). Nhóm biên kịch giành giải Nhì đã ngay lập tức được ê-kíp đạo diễn, biên tập của VFC mời phối hợp chỉnh sửa, phát triển kịch bản để đưa vào sản xuất bộ phim. Được biết, bộ phim sẽ sớm ra mắt khán giả trong năm 2019 trên sóng VTV.

Kết quả cuộc thi "Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018"

Giải Nhất: Không có

Giải Nhì: Tiệm ăn dì ghẻ - Nhóm biên kịch PYA - 30 triệu đồng

Giải Ba: Người rắn - Trần Đức Nhân (bút danh Nam Phong) - 20 triệu đồng


Hội đồng giám khảo cuộc thi:

PGS. TS. Trần Thanh Hiệp

Nhà biên kịch, nhà báo Chu Hồng Vân

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Biên tập Đặng Thị Diệu Hương

Cùng chờ đợi những bộ phim tiếp theo của VFC trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, trong đó có bộ phim được phát triển từ kịch bản Tiệm ăn dì ghẻ!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước