Lắng đọng cảm xúc với VTV Đặc biệt - Đêm trắng

PV-Thứ hai, ngày 17/10/2016 06:47 GMT+7

Hình ảnh đêm trắng ở thành phố St. Peterburg (Ảnh: NVCC)

VTV.vn - Gần 50 phút của bộ phim tài liệu "Đêm trắng" phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tối 16/10 đã đem lại cảm xúc khó quên cho khán giả truyền hình.

Đêm trắng là hình ảnh đặc trưng của thành phố St. Peterburg và một số thành phố của nước Nga vào mùa Hè. Đó là khi bầu trời gần như sáng trưng, đêm đến mà thành phố hầu như không ngủ, mọi người dạo chơi, tận hưởng hiện tượng thiên nhiên độc đáo chỉ có những thành phố phương Bắc này mới có.

Tuy nhiên, trong bộ phim tài liệu lên sóng khung VTV Đặc biệt tháng 10, hình ảnh đêm trắng còn mang một ý nghĩa khác đối với những người Việt mưu sinh ở xứ người. Đó là những đêm mất ngủ, lo toan cho cuộc sống.

Với thời lượng gần 50 phút, Đêm trắng đã mang đến cho khán giả câu chuyện về những người Việt sinh sống tại Liên bang Nga trong khoảng thời gian 25 năm qua. Và đúng như với những chia sẻ của BTV Nguyệt Hà, thành viên nhóm sản xuất, đó là một câu chuyện đặc biệt, bởi nó mang tới cho khán giả những mảng sáng và cả góc tối của số phận người Việt ở xứ sở bạch dương.

"Chúng tôi đã chứng kiến những nụ cười mãn nguyện của nhân vật khi thành quả của họ được khẳng định sau bao nỗ lực, cũng đã nhìn thấy giọt nước mắt tủi cực của những con người xa xứ, mỗi khi Đông về vẫn lặn lội bán nước ngoài chợ giữa cái rét âm hàng chục độ C để kiếm ít tiền gửi về nhà ở Việt Nam..." - BTV Nguyệt Hà tâm sự - "Những cuộc gặp gỡ và tìm hiểu cuộc đời người Việt tại Nga đã đem lại cho tôi những cảm xúc lẫn lộn, từ kinh ngạc, khâm phục đến day dứt, xót xa và tự hào..."

Một điểm hấp dẫn khác của bộ phim nằm ở những cảnh quay đẹp đến nghẹt thở. Những hình ảnh như cảnh tượng đêm trắng ở thành phố St. Peterburg hay trường đoạn lễ hội Cánh buồm đỏ thắm ở cuối phim đã góp phần mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho khán giả truyền hình.

Cùng xem lại bộ phim lên sóng khung VTV Đặc biệt - Đêm trắng qua video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước