Liveshow Bài hát Việt tháng 7: Tôn vinh cố nhạc sĩ An Thuyên (21h, VTV6)

PV-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 06:00 GMT+7

Cố nhạc sĩ An Thuyên (ảnh: Nguyễn Á)

VTV.vn - Liveshow Bài hát Việt tháng 7 với điểm nhấn là các tiết mục tôn vinh cố nhạc sĩ An Thuyên, sẽ được phát sóng vào 21h tối nay (31/7) trên kênh VTV6.

Cố nhạc sĩ An Thuyên là người đã có nhiều cống hiến cho chương trình Bài hát Việt. Ông gắn bó với chương trình từ năm 2005 tới năm 2010 trong cương vị Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Sau đó, ông tiếp tục gắn bó với chương trình ở vai trò thành viên của hội đồng chuyên môn. Ông được cho là người đã cùng Bài hát Việt tô đậm khái niệm về dòng nhạc Dân gian đương đại.

Nhằm tôn vinh những cống hiến của cố nhạc sĩ An Thuyên, liveshow Bài hát Việt tháng 7 sẽ có ba tiết mục thể hiện lời tri ân với một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam. Đó là ba sáng tác nổi tiếng của ông gồm: Lạc (lời của Lê Thụy Vân), Phật bà nghìn mắt nghìn tayDòng sông thi ca.

Các ca khúc trên sẽ lần lượt được thể hiện bởi ba nữ ca sĩ: Ngọc Khuê, Hồ Quỳnh Hương và Nguyễn Ngọc Anh Với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, cố nhạc sĩ An Thuyên là người thầy đầu tiên định hướng cho cô đến với con đường nghệ thuật. Còn với ca sĩ Ngọc Anh và Ngọc Khuê, ông chính là người giúp họ giữ vững niềm đam mê âm nhạc.

Liveshow Bài hát Việt tháng 7 sẽ diễn ra vào 21h tối nay (31/7) tại TP.HCM và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước