Mô hình HTX kiểu mới trong nông nghiệp (17h25, ngày 24/2, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 23/02/2017 11:04 GMT+7

VTV.vn - Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này sẽ nói về việc phát triển mô hình HTX kiểu mới trong nông nghiệp. Chương trình phát sóng lúc 17h25 ngày mai (24/2) trên VTV1.

Trong quá trình phát triển của đất nước, kinh tế tập thể với những tổ chức HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác giữ một vị đặc biệt quan trọng. Không chỉ là một khu vực kinh tế, đây còn là một lực lượng xã hội đông đảo thu hút hàng chục triệu xã viên, hộ xã viên, người lao động trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Cùng với quá trình củng cố, đổi mới và phát triển, những năm vừa qua, nhiều mô hình HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác hoạt động hiệu quả, đóng góp cho nền kinh tế quốc dân.

HTX về bản chất là những tổ chức tự nguyện của người dân, do người dân - phần lớn là những người thiếu vốn, thiếu tư liệu sản xuất, những người nghèo trong xã hội… thành lập và quản lý.

Trong những năm vừa qua, đã xuất hiện nhiều mô hình HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác giỏi, hỗ trợ hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của xã viên, hộ xã viên, đồng thời vươn lên trở thành những tổ chức kinh tế lớn mạnh, khẳng định được uy tín và vị thế trên thương trường.

Để hiểu hơn về mô hình HTX kiểu mới trong nông nghiệp, mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp phát sóng lúc 17h25 ngày mai (24/2) trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước