NB Lại Văn Sâm: "Khán giả hãy bình chọn VTV Awards một cách khách quan!"

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 23/02/2017 05:16 GMT+7

Đoàn làm phim "Zippo, Mù tạt và Em" nhận giải "Phim truyền hình ấn tượng" của VTV Awards 2016 (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

VTV.vn - "Khán giả hãy tìm hiểu kỹ các đề cử của VTV Awards trước khi bình chọn, đừng đi theo số đông, để kết quả được khách quan nhất" - nhà báo Lại Văn Sâm nhấn mạnh.

Được tổ chức từ năm 2014, Ấn tượng VTV - VTV Awards hướng tới là một giải thưởng thường niên dành cho các cá nhân, tập thể, sản phẩm truyền hình tạo được dấu ấn với khán giả trên sóng VTV. Sau 3 năm tổ chức, giải thưởng đã dần trở thành thương hiệu của VTV, tăng tính kết nối giữa khán giả và các nhân vật, chương trình truyền hình.

Năm nay, VTV Awards 2017 với 11 hạng mục đã chính thức mở cổng bình chọn để khán giả thể hiện sự yêu mến với các biên tập viên, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, chương trình truyền hình. Giải thưởng năm nay tiếp tục có sự tham gia đánh giá của Hội đồng chuyên môn ở vòng bình chọn thứ 2 - khi chọn ra top 5 đề cử ở 11 hạng mục.

Nhấn mạnh về việc bình chọn các đề cử của VTV Awards, nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN - nói: "Chúng tôi rất cảm ơn khán giả đã yêu quý và nhiệt tình tham gia bình chọn cho giải thưởng VTV Awards. Tiêu chí mà giải thưởng này đặt ra ban đầu và hướng đến mục đích cuối cùng là thăm dò khán giả, xem khán giả ấn tượng với nhân vật, chương trình nào để tiếp tục phát triển những chương trình đó.

Tuy nhiên, việc bình chọn đôi khi tạo ra sự bất công cho các nghệ sĩ có tên trong những đề cử dành cho cá nhân nếu như nghệ sĩ đó có lượng fan ít. Trong 2 năm đầu tổ chức, theo đánh giá của các nhà báo và những người làm truyền hình, kết quả giải thưởng chưa chính xác lắm nên từ VTV Awards 2016 có thêm sự tham gia của Hội đồng chuyên môn và ở VTV Awards 2017 cũng vậy.

Hội đồng chuyên môn gồm các nhà báo, những người làm truyền hình có uy tín, biết nghề và quan tâm tới sự phát triển của truyền hình sẽ xem xét, đánh giá 5 đề cử có lượng bình chọn cao nhất ở vòng 1 của tất cả 11 hạng mục. Hội đồng chuyên môn sẽ cho điểm theo đánh giá của riêng mình. Sau đó, cộng với bình chọn của khán giả để chia điểm trung bình, đề cử nào có điểm cao nhất sẽ chiến thắng. Tôi nghĩ rằng đa phần ý kiến của Hội đồng chuyên môn sẽ trùng với bình chọn của khán giả.

NB Lại Văn Sâm: Khán giả hãy bình chọn VTV Awards một cách khách quan! - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm tại buổi tổng duyệt cho Lễ trao giải VTV Awards 2016 (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

Chúng tôi mong khán giả hãy tìm hiểu kỹ các đề cử trước khi bấm nút bình chọn, đừng đi theo số đông, để kết quả được công bằng và khách quan nhất. Nếu được như vậy, tôi tin chắc VTV Awards sẽ thành một thương hiệu vừa hấp dẫn về hình thức vừa là một bữa tiệc thường niên, là món ăn tinh thần lôi cuốn khán giả trong mỗi dịp sinh nhật VTV; đồng thời cũng trở thành động lực rất tích cực cho tất cả những người làm truyền hình phấn đấu để được xướng tên trong 5 đề cử mà khán giả yêu mến. Đó cũng là điều quyết định rất nhiều đến sự phát triển của truyền hình".

Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều đề cử được công bố ở 11 hạng mục trong vòng bình chọn đầu tiên của VTV Awards 2017. Khán giả hãy tiếp tục bình chọn cho những đề cử mình yêu mến để chọn ra top 5 đề cử vào vòng bình chọn 2. Những đề cử chiến thắng sẽ được vinh danh trong Lễ trao giải VTV Awards 2017 dự kiến diễn ra tối 7/9 - ngày sinh nhật lần thứ 47 của VTV.

Cách thức bình chọn VTV Awards 2017:

- Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp SBD và gửi tới tổng đài 8009 (1.000 đồng/tin nhắn, SBD được gắn kèm các đề cử trên website http://antuong.vtv.vn).

- Cách 2: Truy cập website http://antuong.vtv.vn, lựa chọn đề cử ở từng hạng mục giải và click biểu tượng "Bình chọn".

VTV Awards 2016: VFC 'càn quét' các giải thưởng VTV Awards 2016: VFC "càn quét" các giải thưởng

VTV.vn - Với 5 giải thưởng, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài THVN (VFC) đã có một mùa giải thành công tại VTV Awards 2016.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước