Ngày 21/9: Phim tài liệu "Hiểu về đồng tính" lên sóng VTV

VTV News-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 16:41 GMT+7

Ê-kip làm phim thực hiện ghi hình

Tập đầu tiên trong bộ phim tài liệu gồm hai tập mang tên "Giới tính thứ ba" do VTV sản xuất sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 22h45 ngày mai (21/9) trên VTV2.

Tại Việt Nam, chủ đề đồng tính đã và đang là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Chưa bao giờ hoạt động của người đồng tính và số lượng các bản phẩm về họ lại gia tăng mạnh như trong thời gian qua. Đó là những minh chứng rõ nhất về sự quan tâm của xã hội với vấn đề này.

Tuy nhiên, những thông tin mà xã hội biết về đồng tính hầu như chỉ giới hạn trong những phóng sự, phim truyện, bài viết hoặc bản tin có tính chất phát hiện được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Trong một số trường hợp, mục đích của những sản phẩm này chỉ nhằm thỏa mãn tính hiếu kỳ, giải trí của khán giả, hơn là hướng họ tới sự hiểu biết nghiêm túc và nhân văn với người đồng tính. Đó cũng là nguyên nhân mà Ban Khoa giáo, Đài THVN quyết định cho ra mắt bộ phim tài liệu khoa học với tên gọi Hiểu về đồng tính.

Điểm đặc biệt của bộ phim tài liệu là không chỉ cung cấp những thông tin khoa học về nguồn gốc sinh học, giải mã khái niệm về đồng tính mà còn giúp khán giả tiếp cận một cách rõ ràng với cuộc sống thực tế của những người trong cuộc thông qua câu chuyện của các nhân vật khách mời.

Ở tập đầu tiên lên sóng, bộ phim sẽ đưa khán giả đi tìm nguồn gốc sinh học của đồng tính. Trong đó, phim sẽ đưa tới khán giả những góc nhìn đa cạnh từ các khách mời là các chuyên gia y tế, nghiên cứu sinh học, chuyên gia tâm lý và chính những người đồng tính. Không chỉ vậy, những kỹ xảo hình ảnh hiện đại được sử dụng trong phim cũng là một yếu tố giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Mời quý vị và các bạn đón xem tập 1 bộ phim tài liệu Hiều về đồng tính vào 22h45 ngày mai (21/9) trên VTV2.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước