"Ngự lâm không kiếm": Câu chuyện đặc biệt về những người đàn ông ở rể

TL-Thứ năm, ngày 15/12/2016 05:00 GMT+7

Một cảnh quay trong bộ phim "Ngự lâm không kiếm"

VTV.vn - Ngự lâm không kiếm - bộ phim mới của đạo diễn Trần Chí Thành - có tựa đề khá đặc biệt, gây tò mò.

Ngự lâm không kiếm là một bộ phim truyền hình mới có đề tài về cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, tựa đề của bộ phim lại khiến không ít người tò mò và đặt ra câu hỏi về ý nghĩa của cái tên Ngự lâm không kiếm

Lý giải về tựa đề của phim, đạo diễn Trần Chí Thành chia sẻ: "Tôi muốn tựa đề thể hiện đúng tinh thần của những người đàn ông trong phim. Họ là những người cha, người chồng nhưng lại ở rể trong một gia đình theo thiết chế mẫu quyền. Họ giống như những chàng ngự lâm nhưng không có thanh kiếm để bộc lộ rõ sức mạnh của mình". 

Ngự lâm không kiếm: Câu chuyện đặc biệt về những người đàn ông ở rể - Ảnh 1.

Theo đạo diễn Trần Chí Thành, hình ảnh thanh kiếm không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn thể hiện trách nhiệm của người lính ngự lâm trong việc bảo vệ chân lý, lẽ phải. Đối với những chàng ngự lâm, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có kiếm hay không nhưng nghĩa khí của họ vẫn cần được phát huy. 

"Dựa trên tinh thần đó, bộ phim Ngự lâm không kiếm cũng là câu chuyện về cuộc đấu tranh bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi của gia đình Việt Nam. Trong xã hội hiện đại, mô hình gia đình truyền thống với nhiều thế hệ cùng chung sống gặp rất nhiều khó khăn bởi những mâu thuẫn mang tính thời đại. Tuy nhiên, việc bảo vệ và phát huy những giá trị truyền thống vẫn vô cùng quan trọng. Vì thế, bộ phim ban đầu có tên Ở rể nhưng đã được đổi tên để thể hiện thông điệp một cách sâu sắc, mang ý nghĩa rộng lớn hơn", đạo diễn Trần Chí Thành cho biết.

Bộ phim Ngự lâm không kiếm sẽ lên sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 20/12 tới. Mời quý vị chú ý đón xem!

NSƯT Quế Hằng trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ ưa nịnh NSƯT Quế Hằng trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ ưa nịnh

VTV.vn - Sau khoảng thời gian dài "ẩn dật", NSƯT Quế Hằng sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn trong bộ phim truyền hình mới "Ngự lâm không kiếm".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước