Ngưỡng mộ cặp đôi doanh nhân xây dựng hạnh phúc hơn 30 năm nơi xứ người chỉ từ 100 USD

PV-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, khán giả sẽ được gặp gỡ cặp đôi doanh nhân Đoàn Anh - Mỹ Dung và lắng nghe câu chuyện mưu sinh, lập nghiệp hơn 30 năm tại xứ người.

Doanh nhân Đoàn Anh và vợ Mỹ Dung gặp nhau lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1989. Sau 6 tháng yêu nhau nơi xứ người, cả hai quyết định đi đến hôn nhân. Trải qua hơn 30 năm chung sống và gắn bó, hiện cặp đôi đang có một cuộc sống viên mãn với 3 người con thành đạt.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, doanh nhân Mỹ Dung cho biết, chị sang Nhật từ năm 28 tuổi. Thuở ấy, chị chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn ở Nhật Bản vì muốn tập trung học và làm việc để phụ giúp gia đình ở Việt Nam. Thế nhưng mọi thứ thay đổi từ khi chị gặp anh Đoàn Anh.

Chị Mỹ Dung kể, chị gặp chồng lần đầu tiên khi cả hai đi xem thể thao và vô tình ngồi cạnh nhau. Chị có một cảm giác rất lạ khi chạm mắt anh và chị biết mình đã trúng "tiếng sét ái tình". Trong khi đó, doanh nhân Đoàn Anh cũng thú nhận, để gặp một người đồng hương tại Nhật vào những năm đó không hề đơn giản. Vì vậy, khi nghe một cô gái nói tiếng Việt, anh đã cố tình đến gần và ngồi bên cạnh để làm quen. Cứ như vậy, cặp đôi bắt đầu tìm hiểu nhau và sau 6 tháng, cả hai quyết định đi đến hôn nhân.

Vợ chồng chị tổ chức đám cưới tại Nhật không hề có sự góp mặt của người thân, bạn bè vì visa đi Nhật thời đó rất khó. "Đám cưới xong, hai vợ chồng tôi chỉ còn 100 USD nhưng cảm thấy rất hạnh phúc. Rồi khó khăn lại chồng chất khó khăn khi chúng tôi sinh con". Nữ doanh nhân cho biết, đó là lúc chị nhớ ba mẹ nhất vì không có một ai giúp đỡ. Nhưng may mắn vì còn có chồng bên cạnh làm chỗ dựa, giúp chị vượt qua những khoảng thời gian khó khăn khi một mình vượt cạn, con đau ốm, bản thân bệnh tật...

Ngưỡng mộ cặp đôi doanh nhân xây dựng hạnh phúc hơn 30 năm nơi xứ người chỉ từ 100 USD - Ảnh 1.

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo với câu chuyện dễ thương của cặp vợ doanh nhân Đoàn Anh – Mỹ Dung, cùng với đó là sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 20/10/2019 trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước