Phim mới trên VTV6: Khi ta nói dối

Thu Hiền-Thứ năm, ngày 20/02/2014 12:31 GMT+7

Diễn viên tham gia trong phim

Đại học có phải cánh cửa duy nhất dẫn đến tương lai? Lối đi nào cho ước mơ và khát vọng tuổi trẻ? Câu trả lời hóc búa được giải đáp một cách dễ thương qua những tình tiết nhẹ nhàng và hài hước của bộ phim Khi ta nói dối (phát sóng thay cho bộ phim Nhà voi còi cuối phố đã dự kiến phát sóng ngày 19/2).

Câu chuyện đến từ cá tính nổi loạn của 2 bạn trẻ rời bỏ cánh cổng đại học để tìm đến với ước mơ riêng của mình. Nga (Phương Khánh) là con nhà nòi, còn Quý (Trí Quang) là cậu học sinh 3 lần trượt đại học. Cùng tìm sự đồng điệu trong suy nghĩ: Đại học không phải con đường thành công duy nhất, họ dần trở nên thân thiết.

Được truyền nghề bởi một ông bán bánh bí ẩn, Nga và Quý đã có những trải nghiệm đầy kì thú và trắc trở trong quá trình thu thập kinh nghiệm làm bánh. Rồi tình yêu đến với bao thử thách từ gia đình khi chuyện rời bỏ giảng đường đại học vở lỡ…

‘ Diễn viên Trí Quang vai Quý

Đan xen giữa những bi kịch gia đình là kiểu quan niệm xưa cũ về bằng cấp, về quyền lực và cả những tình cảm lãng mạn. Đẹp mắt bởi những màn trình diễn về quá trình làm bánh, những bí kíp tuyệt chiêu. Và trên hết là sự mạnh mẽ, luôn tìm cách vượt qua những trở ngại để tìm hướng đi đúng cho cuộc đời mình, thực hiện những gì mình say đắm…

Phim do đạo diễn Nam Quan chỉ đạo diễn xuất cùng với dàn diễn viên trẻ Phương Khánh, Trí Quang, Hứa Minh Đạt, Thu Tuyết, danh hài Thanh Nam, Bảo Trí, Thụy Mười, Hoài An… Cùng hồi hộp chờ đợi câu chuyện đầy tính nhân văn nhưng không kém phần lãng mạn của Khi ta nói dối để có những phút thư giãn và chiêm nghiệm về cuộc sống đầy màu sắc quanh ta.

‘ Cặp đôi Nga - Quý

Ngoài tuyến nhân vật chính, tuyến chuyện sống động của các nhân vật phụ hé mở dần chuyện những người trong nghề làm bánh; từ bi kịch gia đình của ông Khánh – cha của Quý, cho đến những khát vọng không thể trở thành hiện thực do kiểu quan niệm xưa cũ về bằng cấp, về quyền lực của cha mẹ…

Đầy ắp trong phim là những tình tiết độc đáo về nghề làm bánh, những bí quyết, những thủ đoạn, nhưng trên hết là tính nhân bản của một nghề đẹp và những người làm nghề đầy tâm huyết. Cũng không thiếu vắng tiếng cười, bởi sức sống và sự hài hước của một thế hệ trẻ, luôn tìm cách vượt qua những trở ngại để tìm hướng đi đúng cho cuộc đời mình, đó là thực hiện những gì mình say đắm.

55 tập phim Khi ta nói dối sẽ phát sóng trong khung giờ 30 phút lúc 22h30 từ ngày 24.2 trên kênh VTV6.

Sau sự cố xưởng bánh kẹo của cha mẹ bị cắt hết hợp đồng, Nga – cô con gái duy nhất của vợ chồng ông Tư Còn – quyết định lên thành phố học đại học theo ước nguyện của cha, mang theo kế hoạch khôi phục lại xưởng của gia đình.

Trong khu nhà trọ, Nga gặp Quý – người sau ba lần thi đại học thất bại cũng đang trên đường tìm hướng đi mới. Tuy cả hai tính cách trái ngược nhau, nhưng qua nhiều lần tiếp xúc với Quý, Nga cũng nhận ra rằng Đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân. Kể từ đó, Nga dùng cái mác đi học Đại học để che giấu ba mẹ mọi hoạt động tìm hiểu về nghề làm bánh của mình.

Chuyện cô và Quý yêu thích nghề làm bánh bị ông Ba – một người bán bánh và cà phê sáng bí ẩn – phát hiện. Sau nhiều thử thách, ông Ba đã quyết định truyền nghề cho cả hai bằng cách chia đôi những kinh nghiệm mà ông dày công nghiên cứu một đời.

Với tính hiếu thắng, Nga và Quý đều nghĩ chỉ duy nhất mình mới là người được truyền bí quyết. Cho đến khi nhận thấy các sản phẩm làm ra đều cần sự hợp tác của cả hai mới thật sự đạt được sự hoàn thiện, hai bạn trẻ mới hiểu được ý nghĩa thâm sâu của người thợ già truyền nghề cho mình.

Sau bao trải nghiệm đầy kỳ thú và trắc trở trong quá trình phiêu lưu thu thập kinh nghiệm làm nghề bánh trong dân gian, Nga và Quý dần dần trưởng thành trong tính cách, trong nghề nghiệp và cuối cùng họ đã tìm thấy tình yêu... Tuy nhiên còn rất thách thức chờ đợi đôi bạn trẻ...


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước