Phim VTV Đặc biệt - Đêm trắng nhận hàng loạt phản hồi tích cực từ khán giả

PV-Thứ tư, ngày 19/10/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 ngày phát sóng chính thức, bộ phim thuộc khung giờ VTV Đặc biệt - Đêm trắng - đã nhận được tình cảm yêu mến của khán giả truyền hình.

Lên sóng vào ngày 16/10 trên kênh VTV1, bộ phim tài liệu Đêm trắng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người xem với rất nhiều phản hồi tích cực. Điều này được chứng minh qua những chia sẻ của khán giả trên mạng xã hội về bộ phim.

Độc giả Nguyễn Xuân Mạnh viết: "Ngay bây giờ em cũng đang mưu sinh nơi nước Nga lạnh lẽo, cảm thấy ấm lòng khi có nhiều người chia sẻ tình cảm qua phóng sự của VTV. Mong mọi người hiểu được nỗi lòng của những người xa xứ như chúng em và những người đang mưu sinh nơi đất khách, cho dù có ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới này, luôn hướng về quê hương ở trong tim mình".

Trong khi đó, nhà văn, nhà thơ Nguyễn Thuỵ Anh cũng có những chia sẻ rất chân thành: "Đêm trắng là bộ phim tài liệu ngắn, chưa đủ thời lượng để theo đuổi một câu chuyện đến tận cùng cảm xúc, nhưng vấn đề đặt ra thật trúng, điều mà ai cũng cảm thấy mà không muốn nói ra hoặc bị những kỷ niệm êm đềm về thiên nhiên Nga mê hoặc đến nỗi không còn những tiếc nuối hay than khóc nữa về những mất mát, đau khổ, ngang trái và thất vọng mình đã đối mặt trên đất nước này.

Cuộc sống của những người Việt ở Nga, từ người xuất thân là lao động hay trí thức ở lại sau khi Liên Xô tan rã, từ người sang du lịch buôn bán đến những "tướng", "soái" vững vàng trên thương trường thì đều có những đêm trắng dài dằng dặc như nhau. Mỗi người một câu chuyện, một số phận. Và thật khó nói, cuộc sống bây giờ có phải là cuộc sống mà họ mơ ước hay không..."

"Bộ phim đặt ra câu hỏi, đồng hành với cuộc sống đang thay đổi đến chóng mặt ở nước Nga trong suốt mấy thập kỷ qua, tới đây, người Việt có cần thay đổi tư duy để sống hạnh phúc hơn, tìm thấy góc của mình trên đất khách?"

"Nếu so với cộng đồng người Việt ở các nước châu Âu khác, người Việt ở Nga có vẻ như chóng làm giàu hơn, và cũng mất trắng nhanh hơn. Tư duy "chụp giật", "tạm bợ" một thời có lẽ không còn phù hợp nữa. "Không tiếc nuối, không gọi, không than khóc!", người Việt chỉ cần sắp xếp lại câu chuyện cuộc đời mình qua những góc nhìn bình tĩnh, chắc chắn hơn và đoàn kết hơn, để chào đón tương lai đầy hy vọng như cánh buồm đỏ thắm vẫn luôn tồn tại trong mỗi người chúng ta..." - nhà văn Nguyễn Thụy Anh viết - "Là người gắn bó với đất nước ấy, với cộng đồng ấy, tôi đã không nén được nước mắt khi xem Đêm trắng. Những giọt nước mắt chia sẻ và hy vọng".

Phim VTV Đặc biệt - Đêm trắng nhận hàng loạt phản hồi tích cực từ khán giả - Ảnh 1.

Phản hồi của khán giả trên mạng xã hội sau khi xem bộ phim Đêm trắng

Nhận xét về chương trình, một khán giả có tên Phạm Mạnh Cường đã cho biết: "Đây là một bộ phim tốt về nước Nga và người Việt ở nước Nga. Ngoài tính chân thực, bộ phim đã gợi mở cho người Việt ở nước Nga cách tư duy và các hướng đi mới, phù hợp với hoàn cảnh nước sở tại. Xin cảm ơn ê-kíp làm phim!".

Đặc biệt, khán giả Nguyễn Phương Thảo còn sáng tác một bài thơ sau khi theo dõi bộ phim này. VTV News xin được trích lại một đoạn trong bài thơ như sau:

"Đêm trắng trên truyền hình...

Trắng đêm triệu con tim...

Bao thân phận con người, nửa chìm nửa nổi.

Vẫn biết rằng, dù không ai có lỗi

Đã say sưa theo giông tố cuộc đời

Bước chân lạc đường, toả khắp muôn nơi ,

Bao ấp ủ giữa dòng đời vất vả.

Triền miên tháng năm đi tìm "bản ngã",

Vẫn loay hoay, tất tả suốt dặm trường .

Hơn 30 phút chương trình,

Gói trọn một chữ thương

Tần tảo, bon chen nơi phương trời xứ lạnh

Hy vọng ngập tràn, niềm tin vỗ cánh,

Bay cao bay xa, ngoảnh mặt với đời..."

Lắng đọng cảm xúc với VTV Đặc biệt - Đêm trắng Lắng đọng cảm xúc với VTV Đặc biệt - Đêm trắng

VTV.vn - Gần 50 phút của bộ phim tài liệu "Đêm trắng" phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tối 16/10 đã đem lại cảm xúc khó quên cho khán giả truyền hình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước