PTL "Người đi tìm hình của nước": Nhìn lại cuộc viễn du 3 thập kỷ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thư ký biên tập-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Người đi tìm hình của nước" sẽ gợi lại cho khán giả cuộc viễn du kéo dài 3 thập kỷ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên hành trình tìm đường cứu nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam - đã có 60 năm hoạt động cách mạng liên tục, dâng trọn cuộc đời mình cho nhân dân Việt Nam. Ngược dòng thời gian, trở lại thời điểm cách đây 105 năm, bộ phim tài liệu Người đi tìm hình của nước sẽ khắc họa cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc viễn du kéo dài 3 thập kỷ.

Cách đây tròn 105 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (Văn Ba, sau này là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh) bắt đầu cuộc viễn du kéo dài 3 thập kỷ, qua 3 đại dương và 4 châu lục. Trên hành trình xa vạn dặm ấy, Người đã lựa chọn chủ nghĩa Mác - Lênin, con đường cách mạng vô sản, là cơ sở cho phương thức tổ chức tiến hành cuộc đấu tranh giành tự do, độc lập cho đồng bào mình.

Hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, những nơi ghi dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh những năm xa rời Tổ quốc sẽ được gợi lại cho khán giả truyền hình trong 30 phút của bộ phim tài liệu Người đi tìm hình của nước. Phim phát sóng vào 20h10 hôm nay (18/5) trên kênh VTV1.

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước