Sinh ra từ làng: Gặp gỡ tỷ phú cá chép giòn 25 tuổi (23h30, 3/9, VTV6)

VTV6-Thứ ba, ngày 02/09/2014 00:00 GMT+7

MC Sinh ra từ làng thích thú với chú cá chép giòn 8kg

Rời bỏ công việc ổn định ở thành phố, Nguyễn Thế Phước trở về quê để bắt đầu một sự nghiệp mới - nuôi cá chép giòn. Và hiện tại, những bè cá này đã mang lại thu nhập 6 tỷ một năm cho anh chàng 25 tuổi này.

Trên dòng sông Kinh Thầy nổi tiếng, có rất nhiều người dân sinh sống bằng nghề nuôi cá lồng nhưng chủ yếu chỉ là những người trung tuổi. Các bạn trẻ thường vươn ra thành phố với những công việc nhàn nhã hơn. Tuy nhiên, một cậu thanh niên sinh năm 1989 sau khi tốt nghiệp cao đẳng, có công việc ổn định ở thành phố lại quyết định quay trở về và lập nghiệp trên sông Kinh Thầy với những bè cá chép giòn. Hiện nay, những bè cá này đang mang lại cho cậu ấy thu nhập 6 tỷ một năm. 

Anh Phước đang cho cá ăn 

Ông cha ta thường nói "Cá Chép vượt vũ môn" để nói về sự can đảm vươn lên, đi tới thành công. Và thật không quá khi gọi anh Nguyễn Thế Phước là một trong những “chú cá chép đầu đàn” trong hành trình vượt vũ môn hóa rồng bởi con đường đi tới thành công của anh là vô vàn khó khăn thử thách. 

Đúng như tên gọi của nó, cá chép giòn có thể thái miếng xào như thịt mà không bị nát. Thậm chí phải dùng dao dĩa để tách thịt chứ không thể dùng đũa. Chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt cho sản phẩm này.

MC Sinh ra từ làng chụp cá diêu hồng tại đầm cá của anh Phước

Để khám phá loài cá kì diệu mang tên cá chép giòn và hành trình của tỷ phú 25 tuổi, mời quý vị và các bạn  đón xem Sinh ra từ làng sẽ lên sóng lúc 23h30, thứ Tư (3/9) trên kênh VTV6!

Từ khóa:

vượt vũ môn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước