Thế giới kết nối: Điểm nhấn 17h trên VTV1

VTV News - VTV kết nối-Thứ tư, ngày 20/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với thời lượng 20 phút/số, bản tin "Thế giới kết nối" của Đài THVN sẽ mang tới cho khán giả một góc nhìn sinh động về các sự kiện, vấn đề xảy ra hàng ngày trên thế giới.

Bắt đầu lên sóng vào 17h hôm nay (20/4) trên kênh VTV1, bản tin Thế giới kết nối là một format mới của bản tin Thế giới 17h. Thế giới kết nối sẽ cập nhật những tin tức nóng, quan trọng trong ngày và phân tích sâu một vấn đề dưới góc độ đời thường với sự xuất hiện của các phóng viên thường trú Đài THVN tại nước ngoài. Các tin tức trong bản tin sẽ được khai thác trên nhiều khía cạnh, mang tới một góc nhìn sinh động về thế giới cho khán giả truyền hình với sự đan xen tin tức về đời sống thường ngày và các thông tin "nóng" trên thế giới.

Không chỉ tăng gấp đôi thời lượng, từ 12 phút/số lên 20 phút/số, Thế giới kết nối còn có diện mạo mới từ nội dung đến hình thức thể hiện. "Bản tin Thế giới kết nối sẽ nghiêng nhiều hơn về các vấn đề của cuộc sống, những vấn đề dân sinh, những câu chuyện của thế giới mà người dân quan tâm. Cách thể hiện của bản tin Thế giới kết nối cũng sẽ nhẹ nhàng hơn và gần gũi hơn với khán giả", BTV Úy Thương - Ban Thời sự, Đài THVN - chia sẻ.

Trong mỗi bản tin Thế giới kết nối, khán giả sẽ lần lượt được cập nhật những thông tin nóng hổi và các tin tức về đời sống hàng ngày qua các phần "Tin nóng", "Thế giới đa chiều" và "Kể chuyện thế giới". Với sự di chuyển linh hoạt của người dẫn trên trường quay, các tin tức của Thế giới kết nối sẽ đến với khán giả một cách mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, sự tham gia khá thường xuyên của nhóm phóng viên thường trú Đài THVN tại nước ngoài chính là một điểm nhấn cho bản tin Thế giới kết nối.


Không gian trường quay của Thế giới kết nối

Không gian trường quay của "Thế giới kết nối"


Thế giới kết nối sẽ có sự xuất hiện thường xuyên của các phóng viên thường trú Đài THVN tại nước ngoài

"Thế giới kết nối" sẽ có sự xuất hiện thường xuyên của các phóng viên thường trú Đài THVN tại nước ngoài

Nhấn mạnh về điểm đặc biệt này, BTV Úy Thương cho biết: "Các phóng viên thường trú sẽ thông tin từ hiện trường khi có sự kiện 'nóng' hoặc kể những câu chuyện họ chứng kiến ở nơi tác nghiệp bằng góc nhìn của họ để mang đến một góc nhìn khác về các vấn đề trên thế giới".

Nhanh - Kịp thời - Đa chiều - Không còn khoảng cách, Thế giới kết nối hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn cho khán giả truyền hình vào 17h hàng ngày trên kênh VTV1. Mời quý vị cùng đón xem số đầu tiên của bản tin Thế giới kết nối vào 17h hôm nay (20/4)!

Hậu trường ghi hình "Thế giới kết nối" (Nguồn: VTV Kết nối)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước