Khám phá những góc nhìn về Việt Nam và thế giới qua “Visa toàn cầu”

T.Linh-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 06:00 GMT+7

Các sự kiện, vấn đề "nóng" ở Việt Nam và thế giới thuộc nhiều lĩnh vực sẽ được đề cập trong chương trình "Visa toàn cầu" (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Visa toàn cầu là chương trình mới đề cập về nhiều câu chuyện, sự kiện diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới. Số đầu tiên sẽ lên sóng vào 16h15 ngày 29/2 trên kênh VTV2.

Visa toàn cầu sẽ mang đến cho người xem những góc nhìn đa dạng, hấp dẫn về các sự kiện đáng quan tâm ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó, từ các vấn đề diễn ra ở Việt Nam, chương trình sẽ dẫn dắt đưa người xem đến các vấn đề tương tự diễn ra trên thế giới, giúp mỗi người có cái nhìn bao quát về đời sống toàn cầu.

Với thời lượng 30 phút, mỗi số của chương trình đề cập về một chủ đề chung với nhiều câu chuyện khác nhau. Trong đó, những câu chuyện về Việt Nam và thế giới sẽ được thể hiện qua từng chuyên mục đáng chú ý như Hãy cùng quan tâm, Sự kiện toàn cầu, Phát hiện đáng chú ý, Vẻ đẹp trên hành tinh. Đặc biệt, thông qua chuyên mục Hãy cùng quan tâm, khán giả sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về đóng góp của con người trên các lĩnh vực ở nhiều quốc gia.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia. Họ sẽ cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề theo từng chủ đề của mỗi số. Hình ảnh các địa danh du lịch ở Việt Nam và trên thế giới gắn với những sự kiện “nóng hổi” cũng sẽ xuất hiện trong chương trình, tạo nên sắc màu phong phú.

Trong số đầu tiên, Visa toàn cầu sẽ mang chủ đề Câu chuyện biến đổi, đề cập về những biến đổi nhỏ nhưng có tác động đến cuộc sống hàng ngày trên toàn cầu. Số đầu tiên có sự tham gia của ông Mai Thanh Dung – Phó Cục trưởng Cục Môi trường.

Visa toàn cầu sẽ lên sóng mỗi tuần một số trên kênh VTV2. Số đầu tiên được phát sóng vào 16h15 thứ Hai (29/2). Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước