THTT: Diễn đàn "Khơi dòng tín dụng cho nền kinh tế" (20h05, VTV1)

VTV-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 06:00 GMT+7

Diễn đàn “Khơi dòng tín dụng cho nền kinh tế” bàn về một trong những vấn đề được dư luận quan tâm hàng đầu hiện nay là tháo gỡ nút thắt về tín dụng cho nền kinh tế.

Tại sao 7 tháng đầu năm tăng trưởng tín dụng chưa cao? Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ngành nghề nông nghiệp, nông thôn và ngư dân vẫn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn vay?

Những gói tín dụng, các cơ chế chính sách tháo gỡ vướng mắc về vốn đã và đang được Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng thương mại triển khai. Để đông đảo DN, người dân và khán giả truyền hình có thể hiểu rõ về vấn đề này, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức diễn đàn “Khơi dòng tín dụng cho nền kinh tế”.

Tham gia chương trình, cộng đồng doanh nghiệp, nông dân, ngư dân và những đối tượng cần vốn trong xã hội có thể lên tiếng, nêu lên những vướng mắc, băn khoăn trong việc tiếp cận nguồn tín dụng. Chương trình cũng là diễn đàn mở nhằm đem lại góc nhìn đa chiều cũng như thảo luận những biện pháp tháo gỡ đúng cho tình trạng tín dụng đang bị "tắc nghẽn" hiện nay.

Chương trình có sự hiện diện của các khách mời là đại diện đến từ lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Hiệp hội DN trẻ Việt Nam, các DN vừa và nhỏ, các Ngân hàng Thương mại...

Những bình luận, đề xuất, câu hỏi của doanh nghiệp và ngư dân về vấn đề tiếp cận vốn phát triển sản xuất cùng những giải đáp tại chỗ và trực tiếp của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng thương mại, tất cả sẽ có trong Diễn đàn đối thoại Khơi dòng tín dụng cho nền kinh tế.

Chương trình sẽ được THTT vào 20h05 hôm nay trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước