Thực phẩm sạch và bài toán phát triển bền vững (16h30, 12/4, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 08:07 GMT+7

VTV.vn-Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề Thực phẩm sạch và bài toán phát triển bền vững sẽ được phát sóng vào 16h30 Chủ nhật (12/4) trên VTV2.

Thị trường của thực phẩm sạch đang trở nên đa dạng, phong phú hơn khi nhu cầu tiêu dùng dòng sản phẩm này tăng nhanh. Vì thế hiện nay, việc sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm sạch không chỉ có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tham gia, mà có cả nhiều nông dân, doanh nghiệp nhỏ cũng thành công nhờ ứng dụng quy trình sản xuất thực phẩm sạch. Hiện có nhiều đề tài nghiên cứu liên quan đến chế phẩm sinh học để sản xuất nông sản an toàn, như đề tài “Chế phẩm sinh học nấm Paecilomyces Jananicus phòng trừ sâu hại cây trồng nông nghiệp và quy trình sản xuất chế phẩm này".

Chương trình có sự tham gia của GS.TS. Phạm Thị Vượng, người có hơn 30 năm gắn bó với công tác nghiên cứu bảo vệ thực vật. Bà là tác giả của nhiều công trình phòng chống sâu hại trên cây trồng và chế phẩm vi sinh học bảo vệ thực vật. Bà đã cùng đồng nghiệp xây dựng chương trình nghiên cứu về hiệu quả và ảnh hưởng của biện pháp phòng chống dịch hại cây trồng bằng thuốc bảo vệ thực vật, đề xuất chiến lược quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trừ dịch hại hướng tới hạn chế tối đa việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học độc hại trong sản xuất nông nghiệp bền vững ở nước ta.

Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề "Thực phẩm sạch và bài toán phát triển bền vững" sẽ được phát sóng vào 16h30 Chủ nhật (12/4) trên VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước