Thưởng thức những điệu chèo say đắm của NSƯT Thanh Ngoan (12h, VTV6)

PV-Thứ hai, ngày 31/08/2015 06:00 GMT+7

NSƯT Thanh Ngoan

VTV.vn - NSƯT Thanh Ngoan sẽ là khách mời của nhà hàng Bữa trưa vui vẻ hôm nay (31/8). Với những điệu chèo say đắm, cô sẽ mang đến cho khán giả không gian "ăn trưa" vô cùng thú vị.

Sinh ra trên đất tổ của sân khấu chèo - quê hương Thái Bình, từ khi 9 tuổi, NSƯT Thanh Ngoan đã đi học hát chèo ở khắp nơi trong tỉnh. Trong một lần hát phục vụ đại hội Đảng ở huyện, tình cờ biết Nhà hát chèo Việt Nam về tuyển diễn viên, nghệ sĩ quyết định lên Hà Nội theo đuổi nghiệp chèo dù lúc đó mới 13 tuổi.

Khi bước chân vào nghệ thuật chèo, vai diễn đầu tiên mà chị đảm nhận là vai chủ quán Hồng Chấu trong vở Hồ Xuân Hương. Đây cũng là vai diễn khiến Thanh Ngoan trở thành người đầu tiên đưa ca trù vào chèo. Sau đó, chị tiếp tục tạo dấu ấn với vai Phương trong Nỗi đau tình mẹ hay vợ Cả Dọc trong Vợ chồng Vua Chổm...

Trong 36 năm hoạt động trong nghề, NSƯT Thanh Ngoan đã đoạt nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý. Năm 1992, chị giành HCV Giọng hát chèo toàn quốc; năm 1995 giành HCV Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. NSƯT Thanh Ngoan cũng giành giải thưởng Sao đỏ của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đến năm 2001 chính thức được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, NSƯT Thanh Ngoan còn tham gia nhiều hoạt động khác và đứng ra tổ chức các chương trình giới thiệu bộ môn nghệ thuật truyền thống như tuồng, chèo ở Cung văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội. Hiện tại, NSƯT Thanh Ngoan đang là Giám đốc Nhà hát chèo Việt Nam.

Để được thưởng thức những điệu chèo say đắm lòng người của NSƯT Thanh Ngoan, mời quý vị và các bạn đón xem Bữa trưa vui vẻ được THTT vào 12h hôm nay (31/8) trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước