NSND Bùi Bài Bình "ăn trưa" cùng khán giả (12h, VTV6)

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 06:32 GMT+7

NSND Bùi Bài Bình trong vai Bác Hồ (ảnh: Zing)

VTV.vn - Khách mời của nhà hàng Bữa trưa vui vẻ hôm nay (30/8) là NSND Bùi Bài Bình, người đã rất thành công với vai Bác Hồ trong bộ phim Người tiên tri.

NSND Bùi Bài Bình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu khi ông vô tình lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phạm Văn Khoa và có vai diễn đầu tiên trong bộ phim Kén rể. Khi đó, ông là sinh viên năm thứ 2 của trường Sân khấu Điện ảnh.

Sau đó, ông được mời tham gia vào rất nhiều bộ phim như: Bức tường không xây, Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh, Thị trấn yên tĩnh... Điểm nhấn trong sự nghiệp của diễn viên Bùi Bài Bình là vai Hòa trong phim  Mùa ổi của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Với vai diễn này, ông đã nhận được giải Diễn viên nam xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, góp phần đưa bộ phim đoạt giải A của Hội Điện ảnh.

Sau đó, Bùi Bài Bình trở lại màn ảnh nhỏ với một diện mạo hoàn toàn mới. Ông "lột xác" trong những vai phản diện. Từ vị trưởng thôn trong Hương đất của đạo diễn Quốc Trọng đến Khuếnh trong Gió làng Kình, Tòng trong Ma làng của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, sự biến hóa của ông đã để lại nhiều ấn tượng với người xem. Năm 2012, ông được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức phong tặng danh hiệu NSND.

Đến năm 2014, NSND Bùi Bài Bình được đạo diễn Vương Đức mời đóng vai Bác Hồ trong bộ phim Người tiên tri. Phim được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với NSND Bùi Bài Bình, vai diễn Bác Hồ là lời tri ân của ông với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Để lắng nghe những chia sẻ ủa NSND Bùi Bài Bình trong vai diễn chủ tịch Bác Hồ, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem Bữa trưa vui vẻ lúc 12h hôm nay (30/8) trên kênh VTV6.

NSND Bùi Bài Bình hé lộ cát-sê bất ngờ khi đóng phim “Ma làng” NSND Bùi Bài Bình hé lộ cát-sê bất ngờ khi đóng phim “Ma làng”

VTV.vn - Hơn 10 năm sau thành công của vai diễn lão Tòng gian ác, đểu cáng trong bộ phim “Ma làng”, NSND Bùi Bài Bình mới kể về cát-sê…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước