Trở về thời kỳ toàn quốc kháng chiến qua phim lịch sử "Ánh sáng trước mặt"

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 13/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - 35 tập phim lịch sử "Ánh sáng trước mặt" lên sóng VTV1 trong tháng 5 tới sẽ đưa khán giả trở về thời kỳ toàn quốc kháng chiến với những câu chuyện chắt lọc từ thực tế.

Chuyện phim Ánh sáng trước mặt bắt đầu từ những ngày tháng hào hùng năm 1946 khi hàng nghìn thanh niên, trí thức Hà Nội quyết định rời Thủ đô tản cư lên Việt Bắc, mở đầu 9 năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Với một bộ phim tái hiện lịch sử, hai đạo diễn Trần Hoài Sơn và Nguyễn Danh Dũng đã tạo nên những cảnh phim vừa đảm bảo yếu tố chân thực, vừa dung dị, gần gũi và mang lại sự hấp dẫn cho khán giả.

Để có thể tái hiện một giai đoạn lịch sử kéo dài gần 10 năm với nhiều sự kiện, nhiều trận đánh, đoàn làm phim Ánh sáng trước mặt đã lựa chọn nhiều địa điểm ở Phú Thọ và Hà Nội để ghi hình. Các bối cảnh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và phục dựng công phu trước khi bấm máy.

Cùng với việc đầu tư bối cảnh, dàn diễn viên trong phim cũng được ê-kíp sản xuất tuyển chọn kỹ lưỡng. Trong Ánh sáng trước mặt, khán giả sẽ được gặp lại những gương mặt gạo cội như NSƯT Minh Hằng, NSƯT Anh Tú, Xuân Trường, An Chinh, Hoàng Lan, Xuân Tùng... Bên cạnh đó còn có các diễn viên trẻ như Việt Bắc, Bảo Thanh, Mai Chi cùng hàng nghìn diễn viên quần chúng người Việt và người nước ngoài.

Với những câu chuyện chắt lọc từ thực tế sinh động, dung dị mà sâu sắc, đưa khán giả trở về bối cảnh xã hội thời kỳ toàn quốc kháng chiến, Ánh sáng trước mặt hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng với khán giả khi lên sóng. Phim dự kiến phát sóng vào tháng 5 trên kênh VTV1.

Dưới đây là một số hình ảnh trong phim Ánh sáng trước mặt:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước