Vật liệu công nghệ Nano trong phòng chống bệnh truyền nhiễm (16h30, 9/8, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 08:08 GMT+7

VTV.vn-Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Vật liệu công nghệ Nano trong phòng chống bệnh truyền nhiễm' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (9/8) trên kênh VTV2.

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, càng ngày con người càng chế tạo ra những vật liệu hữu ích cho cuộc sống. Trong đó, chúng ta thường được nghe nói đến công nghệ Nano với nhiều ứng dụng hữu ích, nổi trội và khác biệt. Trong công nghệ Nano, ngoài các vấn đề về nghiên cứu và chế tạo vật liệu Nano, việc ứng dụng các vật liệu Nano như thế nào cũng là điều luôn được các nhà khoa học quan tâm.

Vậy công nghệ vật liệu Nano là gì? Nó có những ích lợi như thế nào đối với cuộc sống? Hiện nay ở nước ta, công nghệ vật liệu Nano đang phát triển ở mức độ nào cũng như được ứng dụng ra sao, những vấn đề về tác quyền mà các nhà khoa học gặp phải hiện nay là gì? Việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ giúp họ giải quyết được những vướng mắc đối với loại vật liệu đặc biệt này?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học với sự tham gia của TS. Trần Thu Hương, thành viên Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam, Hội Viên Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Vật liệu công nghệ Nano trong phòng chống bệnh truyền nhiễm' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (9/8) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước