VTV Đặc biệt tháng 7 đổi lịch phát sóng

CN-Thứ năm, ngày 09/07/2015 15:15 GMT+7

Một buổi ghi hình cho bộ phim "Kỷ vật chiến tranh" tại Mỹ (Ảnh: BTV Lê Minh cung cấp)

VTV.vn - Thay vì 20h10 ngày 18/7 như dự kiến, bộ phim tài liệu "Kỷ vật chiến tranh" sẽ được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 ngày 25/7.

Sau Những đứa con của cuộc chiến, Kỷ vật chiến tranh là bộ phim tài liệu tiếp theo về đề tài hậu chiến tranh mà Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới khán giả trong khung giờ VTV Đặc biệt. Bộ phim được ê-kíp gồm BTV Lê Minh, BTV Thu Hà và quay phim Trọng Đức - Ban Truyền hình Đối ngoại - thực hiện ở Mỹ và Việt Nam.

Ý tưởng thực hiện bộ phim này được BTV Lê Minh nhen nhóm từ tháng 4/2012, khi anh đang là phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ. Theo chia sẻ của BTV Lê Minh - hiện là Phó Trưởng phòng Chuyên mục Tiếng Việt, Ban Truyền hình Đối ngoại, ý tưởng thực hiện bộ phim Kỷ vật chiến tranh được bắt nguồn từ khi anh biết có một cựu chiến binh Mỹ muốn trao trả lại cuốn nhật ký cho người thân của một liệt sỹ Việt Nam. "Đó là kỷ vật đã theo ông suốt 40 năm qua và ông rất trân trọng nó" - BTV Lê Minh chia sẻ.

Song, phải đến khoảng tháng 10/2014, bộ phim mới bắt đầu được lên kịch bản và ê-kíp cũng bắt tay vào quá trình liên hệ với nhân vật để ghi hình. Đó cũng là thời điểm Đài Truyền hình Việt Nam đang thực hiện dự án VTV Đặc biệt. Và bộ phim Kỷ vật chiến tranh đã được lựa chọn phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 7.

Trong tháng 6, khán giả truyền hình đã được dõi theo câu chuyện về những người con lai mang hai dòng máu Việt Nam - Mỹ qua bộ phim Những đứa con của cuộc chiến. Lần này, bộ phim Kỷ vật chiến tranh vẫn với đề tài hàn gắn nỗi đau chiến tranh, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai nhưng sẽ là một góc nhìn khác mới hơn, nhẹ nhàng hơn thông qua những đồ vật tưởng như vô tri vô giác song vẫn gợi lên cảm xúc với những người lính năm xưa.

Quay phim Trọng Đức ghi cận cảnh một kỷ vật được lưu giữ tại bảo tảng ở Mỹ

Phim tài liệu Kỷ vật chiến tranh sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới khán giả trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 7 (25/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước