VTV Đặc biệt tháng 7:

PTL "Kỷ vật chiến tranh" và hành trình tác nghiệp khó quên tại Mỹ

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 02/07/2015 06:23 GMT+7

Một cảnh quay tại Mỹ của PTL "Kỷ vật chiến tranh"

VTV.vn - Để hoàn thành PTL "Kỷ vật chiến tranh", ê-kíp sản xuất của Ban Truyền hình Đối ngoại đã tác nghiệp tại Mỹ trong 3 tuần liên tục với những kỷ niệm khó quên.

Tiếp tục theo đuổi đề tài về hàn gắn nỗi đau chiến tranh, khép lại quá khứ và hướng tới tương lai, VTV Đặc biệt tháng 7 sẽ là bộ phim tài liệu Kỷ vật chiến tranh với câu chuyện hành trình trở về.

Kỷ vật còn lại của cuộc chiến đã kết thúc cách đây 40 năm, lại ở cách nửa vòng Trái đất không phải là thứ dễ tìm ra tung tích. Vì thế, ê-kíp sản xuất gồm BTV Lê Minh, BTV Thu Hà và quay phim Trọng Đức của Ban Truyền hình Đối ngoại đã phải tiếp cận rất nhiều nhân chứng, lần theo dấu vết của các kỷ vật trong 3 tuần tác nghiệp tại Mỹ.

Với sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ cộng đồng cựu chiến binh cũng như những nhà báo Mỹ, công việc tìm kiếm kỷ vật của ê-kíp sản xuất cũng trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, có những kỷ vật, dù có sự nỗ lực của gần 3.000 người vẫn rất khó lần ra dấu vết.

Phóng sự sau đây sẽ giúp khán giả hình dung rõ hơn về hành trình tác nghiệp, quyết tâm theo đuổi đề tài của ê-kíp sản xuất với bộ phim tài liệu Kỷ vật chiến tranh sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 7 này:

Thời điểm hiện tại, nhóm sản xuất đang hoàn tất các công đoạn xử lý tiền kỳ tại Việt Nam, song song với dựng hậu kỳ chuyến tác nghiệp tại Mỹ. Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng VTV1 vào 20h10 ngày 18/7. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước