Xem lại loạt điều tra phá rừng ở Đăk Lăk của VTV24: Hành trình của những khối gỗ lậu

VTV24-Thứ ba, ngày 02/08/2016 23:05 GMT+7

Một cảnh trong phóng sự điều tra về phá rừng ở Đăk Lăk do VTV24 thực hiện

VTV.vn - Cùng xem lại loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đăk Lăk do các phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện!

Thời gian qua, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về phá rừng ở Đăk Lăk, những phóng sự phản ánh thực tế phá rừng nghiêm trọng đã được khán giả đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. Tuy nhiên, hôm nay (2/8), một số báo mạng đã đưa ra thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên thực hiện vệt phóng sự này.

Để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên, VTV24 sẽ lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong các Bản tin tài chính kinh doanhChuyển động 24h.

Trong khi Đăk Lăk đang trải qua mùa khô hạn nhất trong lịch sử thì ở sâu trong những cánh rừng, những tên lâm tặc đang tất bật xẻ thịt những cây gỗ vốn mang trong mình trọng trách điều hòa không khí và giữ nước cho đất.

Sau hơn 1 tuần ở trong nhiều khu rừng của tỉnh Đăk Lăk, phóng viên VTV24 đã tìm thấy “bí quyết” để những tên lâm tặc ngang nhiên đốn hạ những cây gỗ. Đó là luật rừng - thứ quy ước bất thành văn nhưng kẻ buôn gỗ nào cũng phải nắm được.

Mời quý vị và các bạn xem lại phóng sự điều tra về phá rừng ở Đăk Lăk của Trung tâm tin tức VTV24 qua video dưới đây:

Lâm tặc ngang nhiên chặt phá rừng tại Đăk Lăk Lâm tặc ngang nhiên chặt phá rừng tại Đăk Lăk

VTV.vn - Chỉ cần hơn 1 triệu đồng để đổi lấy một tờ "giấy thông hành" từ đơn vị quản lý rừng ở Đăk Lăk, lâm tặc có thể chặt ngang nhiên chặt phá rừng giữa ban ngày.

Chiêu “xẻ thịt” gỗ rừng trái phép ở Đăk Lăk Chiêu “xẻ thịt” gỗ rừng trái phép ở Đăk Lăk

VTV.vn - Muốn mua gỗ trót lọt, lâm tặc phải nộp phí “mãi lộ” cho từng trạm kiểm soát lâm sản ở Đăk Lăk, mỗi lần từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

Hành trình mãi lộ của xe chở gỗ trái phép Hành trình mãi lộ của xe chở gỗ trái phép

VTV.vn - Mãi lộ không chỉ diễn ra ở một chốt, trạm kiểm tra lâm sản mà tại nhiều điểm chốt liên tiếp trên cùng cung đường, chốt nào cũng phải đóng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước