"Phóng viên VTV24 ba lần đối mặt với cái chết để viết nên Ký sự Syria"

T.H/ Ảnh: VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn-Đối mặt với nguy hiểm khi tác nghiệp, ê-kíp thực hiện VTV Đặc biệt tháng 7 hy vọng sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện đặc biệt tại một trong những điểm nóng của thế giới.

Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến là bộ phim tài liệu sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 7 này. Bộ phim do nhà báo Lê Bình và các đồng nghiệp thuộc Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện ghi hình tại 4 thành phố ở Syria.

Trong hành trình dài 12 ngày tại đây, ê-kíp sản xuất gồm nhà báo Lê Bình, phóng viên Vân Anh, phóng viên Phương My và quay phim Ngọc Phức đã đối diện với nhiều thử thách khi tác nghiệp. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến nhà báo Lê Bình khi nói về nội dung của bộ phim này đã nhận định - "Đây là hành trình quá ấn tượng".

"Trong hành trình này, sự ấn tượng cứ tăng dần lên và không có điều nào giống điều nào. Ở mảnh đất đó, sự đau thương ấn tượng vô cùng, sự man rợ khủng khiếp vô cùng và chiến tranh khốc liệt vô cùng. Ngay cả sự vui vẻ của người dân Syria cũng là điều khó quên với chúng tôi" - nhà báo Lê Bình kể lại - "Họ bình thản với bom đạn giống như một điều gì đó không liên quan đến mình. Trên đường, bom đạn cứ nổ, còn người dân chẳng ai quan tâm hay để ý, chỉ có chúng tôi bị giật mình".

Tác nghiệp tại một nơi chiến sự đang diễn ra căng thẳng, mỗi thành viên trong ê-kíp đã nỗ lực hết mình để truyền tải tới khán giả những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến tranh tại Syria. Nhà báo Lê Bình cho biết những hình ảnh trong Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến sẽ rất khốc liệt và thậm chí có thể mang đến những ám ảnh cho người xem. Nhưng đó cũng là điều ê-kíp muốn khán giả được thấy, để họ có thể biết thực tế của chiến tranh kinh khủng như thế nào.

"Chiến tranh có máu, có nước mắt, có nỗi đau tận cùng và những tội ác khủng khiếp, còn ánh sáng, tôi lại chưa nhìn thấy. Đó là bản chất của chiến tranh. Tôi chỉ lột tả bản chất, bộ mặt khủng khiếp, man rợ của nó. Tôi nhìn thấy ở đó rất nhiều sự nhân danh", nhà báo Lê Bình cho biết thêm.

Đặc biệt, nhà báo Lê Bình còn cho biết đây là chuyến đi khó quên bởi chị và đồng nghiệp đã 3 lần thoát chết. “Điều kỳ diệu xảy ra khi chúng tôi 3 lần thoát chết trong chuyến đi đặc biệt này”, chị nói.

Bộ phim tài liệu Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 23/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Trước đó, cùng VTV News theo dõi một số hình ảnh được ê-kíp ghi lại trong quá trình tác nghiệp tại Syria:


Nhà báo Lê Bình chụp ảnh cùng các em nhỏ người Syria.

Nhà báo Lê Bình chụp ảnh cùng các em nhỏ người Syria.


Ê-kíp làm phim chụp ảnh kỷ niệm cùng một số nhân vật tại Homs.

Ê-kíp làm phim chụp ảnh kỷ niệm cùng một số nhân vật tại Homs.


Khung cảnh hoang tàn của Syria

Khung cảnh hoang tàn của Syria


Ê-kíp làm phim phỏng vấn người dân tại Homs

Ê-kíp làm phim phỏng vấn người dân tại Homs

Phim tài liệu về nội chiến ở Syria lên sóng VTV Đặc biệt tháng 7 Phim tài liệu về nội chiến ở Syria lên sóng VTV Đặc biệt tháng 7

VTV.vn - Tiếp nối bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết, Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước