Cùng MC Danh Tùng đi qua 7 tỉnh Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima, Oita và Fukuoka, khán giả truyền hình được tìm hiểu cách chế biến những món ăn truyền thống từ chính các sản vật của từng vùng.
Cùng với đó, sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu từ Nhật Bản và nguyên liệu, cách chế biến món ăn của Việt Nam để tạo nên những món ăn mới hấp dẫn, thơm ngon là điểm đặc biệt trong Sắc màu Nhật Bản mùa 2.
Sau 8 tập phát sóng, khán giả truyền hình đã hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản với nhiều loại hải sản đặc trưng làm nên các món ăn nổi tiếng ở từng địa phương như: chả cá Kamaboko, cá Shirasu, món hấp Onsen, cá hồi tỉnh Niigata, cá Kampachi, tôm hồng Shakura Ebi và hàu tỉnh Fukuoka. Mỗi món ăn một hương vị, một cách thức chế biến nhưng đều khiến thực khách khó bỏ qua nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản.
Quý vị có thể xem lại trọn vẹn 8 tập phim Sắc màu Nhật Bản mùa 2 để một lần nữa khám phá những món ăn ngon của đất nước Mặt trời mọc qua các video dưới đây:
Để tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, quý vị có thể truy cập các website dưới đây:
- Cookpad Vietnam: https://cookpad.com/vn/
- Cook Vietnam My Kitchen (Colors of Japan 2): https://cookpad.com/vn/nguoi-su-dung/5749825
- Cookpad Vietnam Facebook: https://www.facebook.com/Cookpadvn/
- Deep Japan Website: http://www.deepjapan.org/
- Colors of Japan 2 Official Website in Deep Japan: http://vtv-tbs.deepjapan.org/lp/vtv_top/
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!