Khai mạc Tuần phim Việt Nam chào mừng Liên hoan phim lần thứ 19

Theo Diệu Linh/VOV-Thứ tư, ngày 18/11/2015 23:56 GMT+7

VTV.vn - Tối 18/11, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần phim chào mừng Liên hoan phim lần thứ 19.

Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo, Hội nhập”, 20 bộ phim truyện điện ảnh được tuyển chọn vào hạng mục Phim truyện Dự thi tại Liên hoan phim lần này sẽ mang đến cho khán giả những sắc màu tươi mới, sinh động và phong phú. Các bộ phim này được trình chiếu rộng rãi ở Hà Nội và Đà Nẵng, phục vụ đông đảo nhân dân từ 18/11 - 24/11 trong khuôn khổ Tuần phim chào mừng Liên hoan phim.


Khai mạc tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 (Ảnh: Diệu Linh)

Khai mạc tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 (Ảnh: Diệu Linh)

Để chào mừng Liên hoan phim, từ hôm nay đến 24/11, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội sẽ chiếu 12 bộ phim: Cuộc đời của Yến, Mỹ nhân, Dịu dàng, Trúng số, Lạc giới, Quyên, Chàng trai năm ấy, Nước 2030, Hương Ga, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Scandal - Hào quang trở lại, Đập cánh giữa không trung. Đây là những phim có chất lượng nghệ thuật, thu hút khán giả và đã được tuyển chọn vào hạng mục Phim truyện Dự thi Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 của 16 hãng phim. Một số phim đã có doanh thu phòng vé ấn tượng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết: “Trong khuôn khổ tuần phim, 20 bộ phim được chọn dự thi Liên hoan phim lần thứ 19 đã được giới thiệu phục vụ đông đảo nhân dân và những người yêu thích điện ảnh của cả nước. Đây là những tác phẩm điện ảnh của Nhà nước và tư nhân có tính chất nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc dân tộc có nội dung tư tưởng tốt, phù hợp với tiêu chí của Liên hoan phim năm nay”.

Ngay tại buổi Khai mạc Tuần phim Việt Nam chào mừng Liên hoan phim lần thứ 19, tác phẩm phim Cuộc đời của Yến do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất đã được trình chiếu.

Ông Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn phim Cuộc đời của Yến chia sẻ: “Bộ phim này ca ngợi về phụ nữ Việt Nam và hơn cả sự ca ngợi, điều lớn nhất tôi gửi gắm trong bộ phim này đó là sự chia sẻ, cảm thông của những người phụ nữ Việt Nam sau tất cả những gì họ đã làm cho gia đình, cho những người đàn ông Việt Nam”.

Tuần phim không chỉ đưa các bộ phim truyện Việt Nam tới gần hơn với khán giả mà còn hâm nóng bầu không khí trước Liên hoan phim. Qua đó, giúp các khán giả Thủ đô có cái nhìn toàn diện hơn về phim truyện Việt Nam được sản xuất trong 2 năm gần đây và được tham dự nhiều hơn vào các hoạt động của Liên hoan phim.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 diễn ra từ ngày 01/12 đến 05/12 tại TP Hồ Chí Minh.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước