Y tế cơ sở - Làm thế nào để "ghi điểm" với người dân? (9h15, 24/11, VTV1)

P.V-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 17:43 GMT+7

Chương trình "Sự kiện và Bình luận" với sự tham gia của 2 vị khách mời là bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội - Quốc hội Việt Nam và bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế bàn luận về vấn đề, giải pháp dành cho y tế cơ sở.

VTV.vn - Y tế cơ sở là "người gác cổng" trong hệ thống y tế. Tuy nhiên, mạng lưới này chưa đáp ứng được nhu cầu và sự tin tưởng từ người dân...

Y tế cơ sở được coi là người "gác cổng" trong hệ thống y tế, giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh ngay tại địa phương. Thế nhưng chất lượng khám chữa bệnh ở một số trạm y tế, trung tâm y tế vẫn còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, chưa đáp ứng được nhu cầu và sự tin tưởng của người dân.

Vậy, còn tồn tại những khó khăn, bất cập gì trong hoạt động y tế cơ sở? Cần những giải pháp nào để nâng cao chất lượng cho mạng lưới này?

Y tế cơ sở - Làm thế nào để ghi điểm với người dân? (9h15, 24/11, VTV1) - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội - Quốc hội Việt Nam.

Y tế cơ sở - Làm thế nào để ghi điểm với người dân? (9h15, 24/11, VTV1) - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Đó là câu hỏi sẽ được đưa ra bàn luận qua chương trình Sự kiện và Bình luận với sự tham gia của 2 vị khách mời là bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội Việt Nam và bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 9h15 ngày 24/11 trên kênh VTV1 và phát trực tuyến trên Báo Điện tử VTV News tại địa chỉ VTV.vn. Mời quý vị chú ý đón xem!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước