Hàn Quốc trấn áp tội phạm tình dục trực tuyến

Ban Thời sự

16/11/2025 21:46 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ hơn 3.500 nghi phạm liên quan đến tội phạm tình dục trực tuyến trong 1 năm qua.

Trong chiến dịch truy quét tội phạm trực tuyến, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ hơn 3.500 nghi phạm liên quan đến tội phạm tình dục trực tuyến, trong đó gần một nửa là thanh thiếu niên.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã phát hiện hơn 3.400 vụ lạm dụng tình dục trực tuyến trong giai đoạn từ tháng 11/2024 đến tháng 10/2025, bắt tổng cộng hơn 3.550 người, trong đó hơn 200 người bị tạm giam. Số vụ bắt giữ này tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

Xét theo từng loại hành vi, tội phạm sử dụng video giả mạo (deepfake) chiếm 35,2% số người bị bắt giữ, tiếp theo là tội phạm sử dụng video lạm dụng tình dục trẻ em và thanh thiếu niên (34,3%) và tội phạm sử dụng hình ảnh quay lén (19,4%).

Tin liên quan

ASEAN và Trung Quốc phối hợp phòng chống tội phạm mạng xuyên quốc gia

ASEAN và Trung Quốc phối hợp phòng chống tội phạm mạng xuyên quốc gia

VTV.vn - Ngày 14/11, hội nghị cấp bộ về nỗ lực chung nhằm phòng, chống tội phạm mạng và lừa đảo viễn thông giữa Trung Quốc và các nước ASEAN đã diễn ra tại Côn Minh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.