"Hành trình thống nhất": Không gian đặc biệt trên chuyến tàu Bắc - Nam

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 29/04/2015 09:05 GMT+7

Không gian ghi hình của "Hành trình thống nhất" được đặt tại một toa của đoàn tàu thống nhất

VTV.vn - Lấy bối cảnh ghi hình là đoàn tàu thống nhất nối liền hai miền Bắc - Nam, "Hành trình thống nhất" sẽ đưa khán giả qua những địa danh lịch sử cùng những vị khách đặc biệt.

Hành trình thống nhất là một trong những chương trình đặc biệt được Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lấy bối cảnh chính là đoàn tàu thống nhất - biểu tượng của hai miền Bắc, Nam nối liền một dải, ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn chuyển tải đến khán giả những câu chuyện, những trải nghiệm của các vị khách mời tại những địa danh lịch sử họ đã từng đi qua cách đây 40 năm.

Để ghi hình Hành trình thống nhất, 5 tiếng trước khi tàu SE1 khởi hành từ ga Hà Nội, một toa của đoàn tàu đã được bố trí thành trường quay cơ động. Thời gian di chuyển của đoàn tàu từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn là 36 tiếng nên việc lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng phải đảm bảo ổn định để việc ghi hình được thuận lợi trong suốt hành trình này.

Với các khách mời đặc biệt của Hành trình thống nhất, trong đó có NSND Trà Giang, bối cảnh và âm thanh thực của đoàn tàu trên hành trình từ Bắc vào Nam đã đưa họ trở lại với ký ức qua mỗi câu chuyện mà họ kể.

Phóng sự sau đây sẽ bật mí cho quý vị quá trình ghi hình hành trình đặc biệt này:

Hành trình thống nhất sẽ được phát sóng vào 19h30 ngày mai (30/4) trên kênh VTV4 và dự kiến phát lại vào 7h30 thứ 6 (1/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước